[hóa 9] bài dễ :D

K

kira_l

Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

kira!!!!!Phải là C% dd Hcl sau phản ứng chứ****************************?????????????
 
H

huongkc

cho 1 lá kẽm tác dụng với 200g hcl 10% để 1 thời gian nhấc lá kẽm lên thấy khối lượng giảm đi 6,5g . tính C% of dd hcl ban đầu


edit lại font chữ.

dùng font cho mọi người dễ đọc.

huongkc


ta có: [tex]n_Zn = 0,1 mol[/tex]

ta có phương trình:

[tex]Zn + 2HCl => ZnCl_2 + H_2[/tex]
[tex]0,1--0.2[/tex]

=> tính cái gì hơ riêm iu?
 
P

phat_tai_1993

cho 1 lá kẽm tác dụng với 200g hcl 10% để 1 thời gian nhấc lá kẽm lên thấy khối lượng giảm đi 6,5g . tính C% of dd hcl ban đầu
Khối lượng thanh kẽm giảm chính là khối lượng kẽm đã pứ với HCl, từ pt tính ra số mol của HCl dựa vào số mol của Zn. Uả mà đề lạ vậy bạn, nồng độ ban đầu của HCl có rồi mà!? Nếu đề yêu cầu tính nồng độ % của dd sau pứ thì bạn tính số mol của HCl ban đầu xem nó có dư ko, nếu dư thì tính ra 2 nồng độ.
 
K

kira_l

he he mấy anh chj cho em srr em viết nhầm :))

em edit lại oih :))
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Chả bik đúng k nữa ^~^

cho 1 lá kẽm tác dụng với 200g hcl 10% để 1 thời gian nhấc lá kẽm lên thấy khối lượng giảm đi 6,5g . tính C% of dd hcl sau pu ??
Khối lượng lá kẽm giảm 6,5g chính là số g Zn pu
[TEX]Zn + 2HCl ---> ZnCl_2 + H_2[/TEX]
--0,1-----0,2---------0,1---------0,1

[TEX]m_{HCl du}=\frac{200.10}{100}- 36,5 . 0,2 =12,7g[/TEX]

[TEX]C% HCl sau pu = \frac{12,7}{200+6,5 - 0,1.2}.100% = 6,16 %[/TEX]
 
C

cuopcan1979

nHCl đã tham gia PU là 0,2mol. Vậy còn dư là 0,55-0,2=0,35mol=> mHCl=12,7g. mdd sau pu=200+6,5-2.0,1=206,3g
C%=12,7/206,3=6,15%
 
Top Bottom