B
boycuchuoi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Hoà tan vưầ hết 1 lượng bột Fe vào dd H2SO4 loãng dư, rồi chia dd thu được thành 2 phần bằng nhau :
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO4 0,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọc còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H20; và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểu
Bài 2: 1 bình kín dung tích 10 lít không có không khí , chứa 500 ml dd H2SO4 1M t/d vừa hết với 55 gam hh gồm NàCO3 và NảO . Sau p/ứ thu được hh khí A gồm SO2 và CO2 , nhiệt độ trung bình là 47 độ C . Giả thiết V bình thay đổi không đáng kể , độ tan của các khí trong nước không đáng kể
a, tính khối lượng của các muối trong hh ban đầu
b, tính áp suất gây ra bỏi hh khí A trong bình sau khi p/u
c, nếu trộn hh khí A với o2 thu được hh khí B có tỉ khối so với H2 la 21,71 . Cho hh khí B qua ống sứ nung nóng có xt V2O5 thì thu dược hh khí C có tỉ khối so với H2 là 22,35 . Tính H=? của quá trình chuyển hoá SO2 thành SO3 và thành phần % của V các khí trong hh C
Bải 3: Hh A gồm Fe , FeCO3 , Fe3O4 . Cho m gam hh A vào 896 ml dd HNO3 o,5 M thì thu được dd B và hh khí C gồm NO và CO2 , cho toàn bộ hh C vào 1 bình kín chứa kk , dung tích 4,48 lít ở O độ C áp suất 0,375 atm .Sau khi cho hh C vào bình thì ở o độ C áp suất gây ra trong bình là 0,6 atm và trong bình không còn O2 . Cho dd B t/d với CaCO3 thì thấy hoà tan được 1,4 gam CaCO3 . Mặt khác , nếu cho m gam hh H2SO4 97,565 % thì sau tn C% dd H2SO4 giảm đi 2,265 % . Tính tp % theo khối lượng của hh A?
Bài 4 : hh A gồm 2 chất hữu cơ mạch hở khi đun nóng 47,2 gam hh A với lượng dư dd NaOH thì thu được 1 rượu đơn chức và 38,2 gam hh muối của 2 axit hữu cơ đơn chúc , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Mặt khác nếu đốt cháy 9,44 gam hh A thì cần vừa đủ 12,096 lít O2 thu được 10,304 lít khí CO2 (Các V khí đo được ở DKTC)
a, x/d CTPT và viết CTCT của các chất có trong hh A
b, tính % khối lượng các chất có trong hh A
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO4 0,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọc còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H20; và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểu
Bài 2: 1 bình kín dung tích 10 lít không có không khí , chứa 500 ml dd H2SO4 1M t/d vừa hết với 55 gam hh gồm NàCO3 và NảO . Sau p/ứ thu được hh khí A gồm SO2 và CO2 , nhiệt độ trung bình là 47 độ C . Giả thiết V bình thay đổi không đáng kể , độ tan của các khí trong nước không đáng kể
a, tính khối lượng của các muối trong hh ban đầu
b, tính áp suất gây ra bỏi hh khí A trong bình sau khi p/u
c, nếu trộn hh khí A với o2 thu được hh khí B có tỉ khối so với H2 la 21,71 . Cho hh khí B qua ống sứ nung nóng có xt V2O5 thì thu dược hh khí C có tỉ khối so với H2 là 22,35 . Tính H=? của quá trình chuyển hoá SO2 thành SO3 và thành phần % của V các khí trong hh C
Bải 3: Hh A gồm Fe , FeCO3 , Fe3O4 . Cho m gam hh A vào 896 ml dd HNO3 o,5 M thì thu được dd B và hh khí C gồm NO và CO2 , cho toàn bộ hh C vào 1 bình kín chứa kk , dung tích 4,48 lít ở O độ C áp suất 0,375 atm .Sau khi cho hh C vào bình thì ở o độ C áp suất gây ra trong bình là 0,6 atm và trong bình không còn O2 . Cho dd B t/d với CaCO3 thì thấy hoà tan được 1,4 gam CaCO3 . Mặt khác , nếu cho m gam hh H2SO4 97,565 % thì sau tn C% dd H2SO4 giảm đi 2,265 % . Tính tp % theo khối lượng của hh A?
Bài 4 : hh A gồm 2 chất hữu cơ mạch hở khi đun nóng 47,2 gam hh A với lượng dư dd NaOH thì thu được 1 rượu đơn chức và 38,2 gam hh muối của 2 axit hữu cơ đơn chúc , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Mặt khác nếu đốt cháy 9,44 gam hh A thì cần vừa đủ 12,096 lít O2 thu được 10,304 lít khí CO2 (Các V khí đo được ở DKTC)
a, x/d CTPT và viết CTCT của các chất có trong hh A
b, tính % khối lượng các chất có trong hh A