[Hóa 9] 1 bài khá hay

O

onehitdie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: Có các khí sau đựng riêng biệt trong mỗi bình ko dán nhãn: [TEX]C_{2}H_{4}, HCl, Cl_{2}, CH_4[/TEX]
Hãy nêu phương pháp hóa học để phân biệt mỗi bình đựng khí nào. Dụng cụ, hóa chất coi như có đủ. Viết các phương trình hóa học (nếu có)
C2:Có hỗn hợp A gồm rượu etylic và axit axetic.
người ta thực hiện thí nghiệm vs hỗn hợp A và thu được kết quả như sau:
- Nếu cho A phản ứng với natri dư thì sau phản ứng thu được 4,48 lít khí không màu
- Nếu cho A phản ứng với [TEX]Na_{2}CO_3[/TEX] dư và dẫn khí tạo thành qua bình đựng nước vôi trong dư thì thu được 10g kết tủa
1: Hãy viết phương trình hóa học
2: Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
các thể tích khí đều được đo ở đktc (Ca=40, O=16, H=1)

Cám ơn anh chj nhiều

:| Chú ý mem ko đc sử dụng màu đỏ ! kira_lawliet
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

C1: Có các khí sau đựng riêng biệt trong mỗi bình ko dán nhãn: [TEX]C_{2}H_{4}, HCl, Cl_{2}, CH_4[/TEX]
Hãy nêu phương pháp hóa học để phân biệt mỗi bình đựng khí nào. Dụng cụ, hóa chất coi như có đủ. Viết các phương trình hóa học (nếu có)
C2: Có hỗn hợp A gồm rượu etylic và axit axetic.
người ta thực hiện thí nghiệm vs hỗn hợp A và thu được kết quả như sau:
- Nếu cho A phản ứng với natri dư thì sau phản ứng thu được 4,48 lít khí không màu
- Nếu cho A phản ứng với [TEX]Na_{2}CO_3[/TEX] dư và dẫn khí tạo thành qua bình đựng nước vôi trong dư thì thu được 10g kết tủa
1: Hãy viết phương trình hóa học
2: Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
các thể tích khí đều được đo ở đktc (Ca=40, O=16, H=1)

Cám ơn anh chj nhiều
Câu1: Dùng Br2 nhân biết C2H4, dùng quỳ tím nhận biết HCl và Cl2( HCl làm quỳ tím hóa đỏ , Cl2 làm quỳ tím hóa đỏ rồi mất màu) còn lại là CH4
Câu 2:
Gọi x, y lần lượt là số mol C2H5OH và CH3COOH
2C2H5OH + 2Na =2 C2H5ONa + H2
x----------------------------------------x/2
2CH3COOH + 2Na = 2CH3COONa + H2
y---------------------------------------------y/2
2CH3COOH + Na2CO3 = 2CH3COONa + CO2 + H2O
y---------------------------------------------------y/2
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
y/2----------------------y/2
Ta có hệ
x/2+y/2=0.2
y/2=0.1
=> x=y=0.2
Bạn tự giải tiếp
Không biết tính toán có sai không nữa :D:D:D
 
Top Bottom