{hoá 9} 1 bài khá hay

U

uyham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn thử làm coi

Hoà tan hoàn toàn m g 1 bột sắt oxit bằng H2SO4 đặc nóng vừa đủ chứa 29,4 g H2SO4, sau p/u thu đc dd chỉ chứa muối sắt III sunfat và khí thoát ra là SO2 là 672 ml . tính khối lượng muối sắt và tìm CTPT của oxit sắt.
 
K

kira_l

các bạn thử làm coi

Hoà tan hoàn toàn m g 1 bột sắt oxit bằng H2SO4 đặc nóng vừa đủ chứa 29,4 g H2SO4, sau p/u thu đc dd chỉ chứa muối sắt III sunfat và khí thoát ra là SO2 là 672 ml . tính khối lượng muối sắt và tìm CTPT của oxit sắt.

hầy :|

[TEX]Fe_3O_4 [/TEX] [TEX]m(muoi) = 36 < g >[/TEX]

đúg hem bạn :|

Mình chạ thấy bài ni hay chỗ nào ? :|
 
T

thaicuc95

các bạn thử làm coi

Hoà tan hoàn toàn m g 1 bột sắt oxit bằng H2SO4 đặc nóng vừa đủ chứa 29,4 g H2SO4, sau p/u thu đc dd chỉ chứa muối sắt III sunfat và khí thoát ra là SO2 là 672 ml . tính khối lượng muối sắt và tìm CTPT của oxit sắt.
Mình cũng chả thấy hay
2FexOy +6x-2y H2SO4 => xFe2(SO4)3 + 3x-2ySO2 +6x-2y H2O
-------------6x-2y--------------------------------3x-2y
-------------0.3----------------------------------0.03
=> 0.3(3x-2y)=0.03(6x-2y)
Biến đổi được x/y=3/4
Công thức Fe3O4
Thay vào tình khối lượng muối =36 g
 
Last edited by a moderator:
U

uyham

cả 2 đều làm đúng rồi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

...........................................
à bài này tính cân bằng theo nguyên tử S thì nhanh hơn,
viết pthh bạn nào cân bằng tốt thì còn đc chứ nếuko tốt thì là cả 1 vấn đề đó
 
K

kira_l

cả 2 đều làm đúng rồi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

...........................................
à bài này tính cân bằng theo nguyên tử S thì nhanh hơn,
viết pthh bạn nào cân bằng tốt thì còn đc chứ nếuko tốt thì là cả 1 vấn đề đó

:| Hầy cân bằng = e :|

NHanh rứa :)) .
 
L

levanbinh16

đối với dạng này áp dụng bảo toàn nguyên tố và bảo toàn e là xong thôi, không cần viết pt.... giải trắc nghiệm mà mấy em viết phương trình nữa thì hết h ah ^^!

Hoà tan hoàn toàn m g 1 bột sắt oxit bằng H2SO4 đặc nóng vừa đủ chứa 29,4 g H2SO4, sau p/u thu đc dd chỉ chứa muối sắt III sunfat và khí thoát ra là SO2 là 672 ml . tính khối lượng muối sắt và tìm CTPT của oxit sắt.

đầu tiên bảo toàn nguyên tố S => mol S trong muối= 0,3- 0,03 = 0,27

mà muối là Fe2(SO4)3 => mol muối = 0,27:3 = 0,09 => mol Fe = 0,09x2 = 0,18

gọi a là số mol O trong oxit áp dụng bảo toàn e

3x0,18 -2a = 0,03x2 => a= 0,24

tính tỉ lệ mol Fe:O = 0,18:0,24= 3:4

=> oxit là Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom