Hóa Hóa 8.

Nguyễn Trần Phương Ngân

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2018
42
9
6
18
Đắk Lắk
THCS EaHnin
  • Like
Reactions: Hà Đức Huy

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
đốt cháy hoàn toàn 6 2g photpho trong PTHH chứa 8,96 lít O2 đktc. Nếu hiệu suất phản ứng là 80% thì khối lượng P2O5 thu được là bao nhiêu!!!!
Theo gt ta có:
[tex]n_P=\frac{6,2}{31}=0,2(mol);n_{O_2}=\frac{8,96}{22,4}=0,4(mol)[/tex]
PTHH: [tex]4P+5O_2\overset{t^o}{\rightarrow}2P_2O_5[/tex](*)
Theo (*) và gt: 0,2mol.....0,25mol.....0,1mol
Vì H%=80% nên [tex]m_{P_2O_5}=0,1.\frac{80}{100}.142=11,36(g)[/tex]
Vậy..................
 

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
20
Hà Tĩnh
n P = 6,2 : 31 = 0,2
n O2 = 8,96 : 22,4 = 0,4
4 P + 5 O2 => 2 P2O5
br 0,2 0,4
pứ 0,2 0,25
spứ 0 0,15 0,1
=> O2 dư
=> m P2O5 = 0,1 . 142 . 80 / 100 = 11,36g
 
Top Bottom