Hóa hóa 8

Huỳnh CoCa

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
34
11
39
20
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính khối lượng K và K2O (số mol K gấp đôi số mol K2O) vào 200g dung dịch NAOH 4% để thu được dung dịch NAOH 40%

2. Cho 80g AxOy vào ống sứ, nung nóng và dẫn 49,28l khí CO ở đktc đi qua. Khi pứ xảy ra haòn toàn thu đc chất rắn và hỗn hợp khí B có tỉ khối so vs hidro là 19,49. Tìm công thức oxit
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. Tính khối lượng K và K2O (số mol K gấp đôi số mol K2O) vào 200g dung dịch NAOH 4% để thu được dung dịch NAOH 40%

2. Cho 80g AxOy vào ống sứ, nung nóng và dẫn 49,28l khí CO ở đktc đi qua. Khi pứ xảy ra haòn toàn thu đc chất rắn và hỗn hợp khí B có tỉ khối so vs hidro là 19,49. Tìm công thức oxit
Bài 1:
Sao K2O + NaOH -> NaoH dc?
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
1. Tính khối lượng K và K2O (số mol K gấp đôi số mol K2O) vào 200g dung dịch NAOH 4% để thu được dung dịch NAOH 40%

2. Cho 80g AxOy vào ống sứ, nung nóng và dẫn 49,28l khí CO ở đktc đi qua. Khi pứ xảy ra haòn toàn thu đc chất rắn và hỗn hợp khí B có tỉ khối so vs hidro là 19,49. Tìm công thức oxit
AxOy+yCO->xA+yCO2
..........
Hỗn hợp khí B: CO dư, CO2
Gọi x, y lần lượt là số mol CO2 và CO dư
nCO=49,28/22,4=2,2mol
Có:
(44x+28y)/(x+y)=19,49.2
<=>44x+28y=38,98x+38,98y
<=>5,02x-10,98y=0
@Hồng Nhật giúp em với
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
AxOy+yCO->xA+yCO2
..........
Hỗn hợp khí B: CO dư, CO2
Gọi x, y lần lượt là số mol CO2 và CO dư
nCO=49,28/22,4=2,2mol
Có:
(44x+28y)/(x+y)=19,49.2
<=>44x+28y=38,98x+38,98y
<=>5,02x-10,98y=0
@Hồng Nhật giúp em với
@xuanthanhqmp chị nghĩ là lm ntn nha
từ tỉ khối => tỉ lệ số mol CO2 và CO dư sau đó bảo toàn C thì tính đc số mol của CO2 và CO
sau đó bảo toàn O hoặc viết pthh thì suy ra số mol AxOy
=>A theo 2y/x(hóa trị của A)
sau đó biện luận
e thử lm giúp bn theo hướng đó xem có ra ko nha, hình như số hơi xấu đấy e:)
 
Last edited:
Top Bottom