Oxit của một nguyên tố có hóa trị II chứa 20% oxi (về khối lượng). Oxit có công thức hóa học là:
B binhdinh_haha Học sinh mới Thành viên 12 Tháng tám 2017 23 0 1 20 Bình Định 16 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Oxit của một nguyên tố có hóa trị II chứa 20% oxi (về khối lượng). Oxit có công thức hóa học là:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Oxit của một nguyên tố có hóa trị II chứa 20% oxi (về khối lượng). Oxit có công thức hóa học là:
hoangthianhthu1710 Ngày hè của em Thành viên 22 Tháng sáu 2017 1,583 5,096 629 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 16 Tháng tám 2017 #2 binhdinh_haha said: Oxit của một nguyên tố có hóa trị II chứa 20% oxi (về khối lượng). Oxit có công thức hóa học là: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi nguyên tố của oxit đó là R Ta có : 16/(R+16).100%=20% =>16/(R+16)=0,2 =>R+16=80 =>R=64 =>R là Cu =>CT: CuO Reactions: KHANHHOA1808, Ngọc Đạt and binhdinh_haha
binhdinh_haha said: Oxit của một nguyên tố có hóa trị II chứa 20% oxi (về khối lượng). Oxit có công thức hóa học là: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi nguyên tố của oxit đó là R Ta có : 16/(R+16).100%=20% =>16/(R+16)=0,2 =>R+16=80 =>R=64 =>R là Cu =>CT: CuO
xuanthanhqmp Giải Ba Mùa hè Hóa học Thành viên 16 Tháng sáu 2017 1,437 1,114 269 21 Bình Dương THPT chuyên Hùng Vương 16 Tháng tám 2017 #3 binhdinh_haha said: Oxit của một nguyên tố có hóa trị II chứa 20% oxi (về khối lượng). Oxit có công thức hóa học là: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CTDC: MO Có: 16/(M+16)=20/100=0,2 M+16=80 M=64 (đvC) Vậy CTHH CuO Reactions: binhdinh_haha
binhdinh_haha said: Oxit của một nguyên tố có hóa trị II chứa 20% oxi (về khối lượng). Oxit có công thức hóa học là: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CTDC: MO Có: 16/(M+16)=20/100=0,2 M+16=80 M=64 (đvC) Vậy CTHH CuO
hothanhvinhqd Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng tư 2017 1,098 829 214 Nghệ An trường AOE 17 Tháng tám 2017 #4 gọi công thức của oxit đó là AO (vì A hóa trị 2) theo đề bài ta có: 16/(A+16)=0.2 => A+16=80 => A= 64 (đồng- Cu) Reactions: hoangthianhthu1710
gọi công thức của oxit đó là AO (vì A hóa trị 2) theo đề bài ta có: 16/(A+16)=0.2 => A+16=80 => A= 64 (đồng- Cu)
N Ngọc Đạt Banned Banned TV ấn tượng nhất 2017 11 Tháng năm 2017 5,281 7,952 829 21 Lâm Đồng THCS Lộc Nga 17 Tháng tám 2017 #5 binhdinh_haha said: Oxit của một nguyên tố có hóa trị II chứa 20% oxi (về khối lượng). Oxit có công thức hóa học là: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Gọi oxit của kim loại hóa trị II đó là MO Ta có: %mM= 100%-20%= 80% Ta lại có: 16 / M(M)= 20/80 => M(M)= 16.80/20= 64 (Nhận: Cu=64) -> Oxit kim loại hóa trị II đó là CuO (đồng (II) oxit) Reactions: KHANHHOA1808
binhdinh_haha said: Oxit của một nguyên tố có hóa trị II chứa 20% oxi (về khối lượng). Oxit có công thức hóa học là: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Gọi oxit của kim loại hóa trị II đó là MO Ta có: %mM= 100%-20%= 80% Ta lại có: 16 / M(M)= 20/80 => M(M)= 16.80/20= 64 (Nhận: Cu=64) -> Oxit kim loại hóa trị II đó là CuO (đồng (II) oxit)