Hóa Hoá 8

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 bình phản ứng chứa 38,4g Oxi. Với lượng Oxi đó có thể đốt cháy hết bao nhiêu gam
a) Lưu Huỳnh
b) Sắt
n(O2) = 38,4/32 = 1,2 mol
a) S + O2 ---> SO2
n(S) = n(O2) = 1,2 => m(S) = 1,2.32 = 38,4g
b) 3Fe + 2O2 ---> Fe3O4
n(Fe) = 1,5n(O2) = 1,8 => m(Fe) = 1,8.56 = 100,8g
 

mai thảo 2k2

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
34
13
6
22
Gia Lai
a)[tex]S + O_{2} \rightarrow SO_{2}[/tex]
1,2[tex]\leftarrow[/tex] 1,2 [tex]\rightarrow[/tex] 1,2
[tex]m_{S}[/tex]= n.M= 1,2. 32= 38,4(g)
b)[tex]6Fe + 4O_ {2}\rightarrow 2Fe_{3}O_{4}[/tex]
1,8 [tex]\leftarrow[/tex] 1,2 [tex]\rightarrow[/tex] 0,8
[tex]m_{Fe}[/tex]= n. M= 1,8. 56= 100,8(g)
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
20
Bình Định
1 bình phản ứng chứa 38,4g Oxi. Với lượng Oxi đó có thể đốt cháy hết bao nhiêu gam
a) Lưu Huỳnh
b) Sắt
a)PTHH: $S+O_{2}\rightarrow SO_{2}$
Ta có: $n_{O_{2}}=\frac{m}{M}=\frac{38,4}{32}=1,2(mol)$
Theo pt: $n_{S}=n_{0_{2}}=1,2(mol)$
$\Rightarrow m_{S}=n.M=1,2.32=38,4(g)$
b)Áp dụng công thức giải tương tự
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1 bình phản ứng chứa 38,4g Oxi. Với lượng Oxi đó có thể đốt cháy hết bao nhiêu gam
a) Lưu Huỳnh
b) Sắt
Ta có:nO2= 38,4/ 32= 1,2 ( mol)
a) PTHH: S + O2 -to-> SO2
-> nS= nO2= 1,2 ( mol)
=> mS= 1,2. 32= 38,4 (g)
b) PTHH: 3Fe + 2O2 -to-> Fe3O4
-> nFe= 3/2 nO2= 3/2. 1,2= 1,8 ( mol)
=> mFe= 1,8. 56= 100,8 (g)
 
Top Bottom