[Hóa 8]Tính phần trăm khối lượng

P

pecream.97

Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

Viết 2pt
tính số mol
=> C%
=> phần trăm mối chất
p/s: chém đại nhá =))
 
B

baotrana1

Hoa tan 12,8 gam hon hop gom Magie va magie oxit phai dung 400 mililit dugn dich Axit clohidric 2M . Tinh thanh phan phan tram cua moi chat ong hon hop ban dau

[TEX]Mg + 2HCl --> MgCl_2 + H_2[/TEX]
x mol........ 2x mol
[TEX]MgO + 2HCl --> MgCl_2 + H_2O[/TEX]
y mol........ 2ymol
[TEX]n_{HCl}[/TEX] = 0,4 . 2 = 0,8 mol
Gọi x,y lần lượt là số mol của Mg và MgO
24x + 40y = 12,8
2x + 2y = 0,8
Giải ra: x= 0,2 y=0,2
[TEX]m_{Mg}[/TEX] = 24 . 0,2 = 4,8 g
[TEX]%_m_{Mg}[/TEX] = 4,8 . 100 / 12,8 = 37,5 %
[TEX]%_m_{MgO}[/TEX] = 100 - 37,5 = 62,5 %
 
J

jelly_nguy3n96tn

Hòa tan 12,8 g hỗn hợp gồm Magie va Magie oxit phải dùng 400ml dung dịch Axit clohidric 2M . Tính thành phần phần trăm về khối lượng cũng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu ?

Gọi số mol của Mg và MgO trong hỗn hợp lần lượt là x mol và y mol
Mg + 2 HCl => MgCl2 + H2
x........2x
0,2.......0,2
MgO + 2HCl => MgCl2 + H2O
y..........2y
0,2.........0,4
n HCl = 2 x 0,4 = 0,8(mol)
Ta có hệ pt: [TEX]\left\{ \begin{array}{I} 24x + 40y = 12,8 \\ 2x + 2y = 0,8 \end{array} \right. [/TEX]
=> x= 0,2 $ y= 0,2

m Mg= 0,2 x 24 = 4,8(g)
=> % Mg = 4,8/12,8 = 37,5%
% MgO = 100% - 37,5% = 62,5%
:p:D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Phuong Vi
N

ngay_hanh_phuc_rk

Mg+2HCl=>MgCl2+H2
x.....2x
MgO+2HCl=>MgCl2+H2O
y........2y
nHCl= 0.8 mol
có hệ pt
24x+40y=12.8
2x+2y=0.8
x=0.2
y=0.2
mMg= 4.8 => 37.5%
mMgO=8 => 62.5%
:D;):p:p:p
 
D

dotnenphaihok

nHCl=0,4.2=0,8mol
pthh:
Mg + 2HCl -----> MgCl2 + H2

MgO + 2HCl ------> MgCl2 + H2O
Theo pthh : 2n hh = nHCl =0,8mol
\Rightarrown hh=0,4mol
Đặt:nMg=x mol
nMgO=y mol
\Rightarrow x+y=0,4mol (1)
lại có: mMg + mMgO =12,8g
\Rightarrow24x + 40y =12,8g (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow x + y =0,4
và 24x +40y =12,8
Giải ra ta được: x=0,2 ; y=0,2
\RightarrowmMg=0,2.24=4,8g
\Rightarrow%mMg=\frac{4,8}{12,8}.100%=37,5%
\Rightarrow%mMgO= 100% -37,5% =62,5%\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_g

hay cM THAY HAY.........................................................................................=((=((=((=((..........................................=((=((=((=((.................b-(..b-(b-(............\prod_{i=1}^{n}..\prod_{i=1}^{n}..
 
  • Like
Reactions: Đặng Diệp Linh
P

phuong_g

Hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 

Bảo Bình Cute

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2017
1
0
1
21
giúp mình :(
cho một lượng hỗn hợp 2 kim loại Ag và Al vào dung dịch H2SO4 loãng dư, người ta thu được 3,36 lít khí ở diều kiện tiêu chuẩn. Sau phản ứng còn một khối lượng chất rắn không tan là 6,25g. Tính khối lượng hỗn hợp 2 kim loại
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Gọi x,y lần lượt là số mol Mg và MgO
theo gt:mhh=24x+40y=12,8g(1)
ta có PTHH:
Mg+2HCl->MgCl2+H2
x ........2x
MgO+2HCl->MgCl2+H2O
y ........2y
Theo gt:CM(HCl)=2M
=>nHCl=Vdd.CM(HCl)=0,4.2=0,8mol
Theo PTHH:2x+2y=0,8mol(2)
từ(1);(2)=>x=0,2mol=>mMg=0,2.24=4,8g
y=0,2mol=>mMgO=0,2.40=8g
Vậy %mMg=[tex]\frac{4,8}{12,8}[/tex].100%=37,5%
=>%mMgO=62,5%
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Cho hỗn hợp Ag và Al vào dd H2SO4 loãng thì chỉ có Al tác dụng được(vì Ag nằm sau H trong dãy hđ hóa học nên k tác dụng được với H2SO4 loãng,còn H2SO4 đặc nóng thì vẫn tác dụng được)
Khí sinh ra chính là H2:
=>nH2(sinh ra)=3,36:22,4=0,15mol
PTHH:2Al+3H2SO4->Al2(SO4)3+3H2
0,1.................................................0,15 (mol)
theo PTHH:nAl=0,1mol
=>mAl=0,1.27=2,7g
chất rắn không tan chính là Ag
=>mAg=6,25g
Vậy mhh=mAl+mAg=6,25+2,7=8,95g
mình làm thế k bít đúng k.nếu sai mong bạn lượng thứ :v @Bảo Bình Cute
 

vdinhtrung2004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
1
0
1
Cho 40g hỗn hợp 2 kim loại Fe và Cu vào dung dịch HCl dư,thu dc 11,2 lít khí (dktc) a,viết phương trình phản ứng sảy ra b,tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
 
Top Bottom