[hoá 8]Tìm link đề thi học sinh giỏi hóa

Status
Không mở trả lời sau này.
O

o0honeybaby0o

1/ X , Y là 2 nguyên tử có tổng số điện tích hạt nhân là 28+ Biết X là nguyên tố có 3 lớp electron và lớp ngoai` cung` có 1 e
a Xác định số lớp e và số e lớp ngoai` cung` của Y Cho biết Y là kim loaị phi kim hay khí hiếm ? vì sao?
b XĐ khối lượng nguyên tử ra gam của X, Y biết trong cả 2 nguyên tử nay` , số nơtron đều lớn hơn số proton la` 1
Cho p=n=1đvC , khối lượng của 1 nguyên tử C ( NTK =12) = [tex] 1,9926.10^-23[/tex]g

2/ Cho biết khối luong 1 nguyên tử C = [tex] 1,9926.10^-23[/tex]g
và NTK = 12 đvC , NTK của lưu huynh`=32 dựa vào dữ kiện trên hãy xác định :
a Trong 10 g lưu huỳnh có bao nhiêu nguyên tử lưu huỳnh ?
b NTK của A là bao nhiêu biết lấy lượng nguyên tử A = lượng nguyên tử S ở câu a thì nặng 7,5g

3/ Khi phân tích a g khí A thì thấy có 28,8 g C và 6,4 g H . Đốt cháy A trong không khí thu đc khí và hơi nước:
a A đc tạo thanh` từ những nguyên tố nào biết [tex] d_A/ H_2 = 22[/tex]
b XĐ CTHH của A
c Trộn khí A và [tex] H_2[/tex]theo tỉ lệ 11 : 2 về khối lượng thu đc hỗn hợp khí D
Tính V đktc của 2,08g hỗn hợp D
XĐ tỉ khối của D đối với oxi , mêtan

4/ Phân biệt các chất bột :[tex] Al, Al_2O_3, Mg, Cu, CuO, MgO[/tex]
Tách riêng[tex] Al_2O_3[/tex] ra khỏi hỗn hợp tren mà vãn giữ nguyên khối lượng ban đâu`

6 /Hoàn thanh` các PTHH :

[tex] Fe_3O_4 + ? -> Fe_2(SO_4)_3 + SO_2 + H_2O [/tex]

[tex] Al + HNO_3 -> Al(NO_3)_3 + NH_4NO_3 + H_2O[/tex]

7/ Cho hỗn hợp -gôm` 13g Zn và 7,2 g Mg vào 500 ml dd chứa [tex] H_2SO_4[/tex]1M và HCl 2M
a KLoại có tan hết ko ? Tính thể tích khí thu đc đktc?
b Khối lượng muối trong dd sau pứ nằm trong khoảng nao` ?

8/ Hoa` tan 12,4 g [tex]Na_2O[/tex]vào 187,6 ml [tex]H_2O[/tex](D=1g/ml) đc dd A (D=1,092g/ml)
a Tính nôg` độ phần trăm , nồng độ mol của dd A
b Từ dd trên và nước cất , hãy tính toán và trình bày cách pha chế 200 ml dd NaOH 0,4368M
c Cô cạn dd A đc dd có nông` độ 10% . XĐ khối lượng nước bay hơi
d Thêm x g Na vào A cũng thu đc dd nôg` độ 10% XĐ x ?

II/Tự Luận:

Câu9:Nêu các hiện tượng xảy ra trong các thí nghiệm sau và viết phương trình phản ứng để giải thích .Cho biết các phản ứng đó thuộc phản ứng hóa học làm:
a.Đốt P trong lọ có sẵn 1 ít nước cất sau đó đậy nút lại rồi lắc đều cho đến khi khói trắng tan hết vào trong nước.Cho mẩu quỳ tím vào dd trong lọ
b.Cho Zn vào dd [tex]H_2SO_4[/tex] loãng , thi khí sinh ra vào ống nghiệm chứa sẵn một ít O2 .Đưa ống nghiệm lại gần ngọn lửa đèn cồn.
c. Cho một mẩu Na vào cốc nước để sẵn mẩu giấy quỳ tím.
d.Cho một mẩu [tex]CaCO_3[/tex] vào nước , khuấy đều rồi đem lọc sau đó thổi khí thở vào nước lọc

Câu10:Cho 6,5g hỗn hợp A gồm CuO và Zn vào dung duịch HCl dư thấy sinh ra 1,12 lít khí H2(đktc).
a.Tính phần trăm về khối lượng của CuO trong A
b.Tính thể tích HCl 0,1M tối thiểu để hào tan hoàn toàn với hỗn hợp trên
c. Lượng [tex]H_2[/tex] trên khử vừa đủ 3,93g hỗn hợp B gồm FeO và CuO.Tính khối lượng các chất trong B

Câu11:Hòa tan một lượng oxit kim loại hóa tri(II)vào một lượng dung dịch H2SO4 13,611% vừa đủ để tạo thành dung dịch muối sunphat 20%. Tìm công thức hóa học của kim loại trên
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhuyen96

1/ X , Y là 2 nguyên tử có tổng số điện tích hạt nhân là 28+ Biết X là nguyên tố có 3 lớp electron và lớp ngoai` cung` có 1 e
a Xác định số lớp e và số e lớp ngoai` cung` của Y Cho biết Y là kim loaị phi kim hay khí hiếm ? vì sao?
b XĐ khối lượng nguyên tử ra gam của X, Y biết trong cả 2 nguyên tử nay` , số nơtron đều lớn hơn số proton la` 1
Cho p=n=1đvC , khối lượng của 1 nguyên tử C ( NTK =12) = 1,9926.10^-23g

2/ Cho biết khối luong 1 nguyên tử C = 1,9926.10^-23g
và NTK = 12 đvC , NTK của lưu huynh`=32 dựa vào dữ kiện trên hãy xác định :
a Trong 10 g lưu huỳnh có bao nhiêu nguyên tử lưu huỳnh ?
b NTK của A là bao nhiêu biết lấy lượng nguyên tử A = lượng nguyên tử S ở câu a thì nặng 7,5g
cái chỗ khối lượng của 1 nguyên tử C ( NTK =12) = 1,9926.10^-23g thì khối lượng nguyên tử là bn vậy akz
CÁc pác giúp em với !!!!!!
 
S

sot40doc

4/ Phân biệt các chất bột : Al , Al2O3 , Cu, CuO , Mg, MgO
Tách riêng Al2O3 ra khỏi hỗn hợp tren mà vãn giữ nguyên khối lượng ban đâu


phân biệt trước
cho 6 bột này vào dd NaOH có 1 bột tan ra và có khí bay lên là Al
1 bột tan ra mà ko có khí bay lên là Al2O3
còn lại 4 chất bột , cho vào dd HCl có 1 bột k0 tan là Cu
1 bột tan và có khí bay lên là Mg
còn 2 bột là CuO và MgO
cho vào ống , dẫn khí CO đi qua , đốt nóng thu đc khí
sau đó dẫn khí vào dd Ca(OH)2 thấy có KT =>lọ có khí bay ra là CuO
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

Các bạn ai có đề thi học sinh giỏi lớp 9 cho mình nha! Sẵn đây bạn nào muốn thì cùng giải với mình:
hòa tan 10.8g hỗn hợp gồm kim loại kiềm và oxit của nó bằng H20 thu được 500g dd B. Để trung hòa 50g dd B phải dùng hết 20 ml H2SO4 1M. Tìm kim loại kiềm trên.
Các bạn giải đi nha! Có gì không làm được cứ gởi tin cho mình, mình giải cho hen. Bye bye
 
  • Like
Reactions: Giả Dối
N

ngay_hanh_phuc_rk

bài hóa khó

làm bài cùng mình nha
hỗn hợp Q nặng 16.6g gồm Mg,oxit của kim loại A hóa trị III và oxit của kim loại B có hóa trị II được hòa tan bằng HCl dư thu được khí X bay lên và dung dịch Y. Dẫn X qua bột CuO nung nóng thu được 3.6 g nước. Làm bay hơi hết nước của dd Y thu được 24.2 g hỗn hợp muối khan.Đem điện phân 1/2 Dd Y đến kim loại B tách hết ra ở cực âm thì ở cực dương thoát ra 0.71 g khí Cl2
a) Xác định 2 kim loại A,B biết B không tan được trong dd HCl, khối lượng mol của B lớn hơn 2 lần khối lượng mol của A
b) Tính % khối lượng của mỗi chất trong Q
c) Nêu tên và ứng dụng của hợp kim chứa chủ yếu 3 kim loại trên trong kĩ nghệ

Bạn nào hok giải được cứ nói mình giải cho hen!
:D
:):)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom