[Hóa 8] Pha chế dung dịch có phản ứng xảy ra

M

mituot_mp.pro9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan 11,5g Na vào 189 ml nước.tìm Cm , C% , D của dung dịch thu được (giả sử lượng nước bay hơi không đáng kể)
2. cho 188g K2O vào 1 lít dung dịch KOH có D là 1,083g/ml thì được dung dịch A.tìm C% của dung dịch A
3. tình khối lượng H3PO4 19,6% cần dùng để khi hòa tan vào đó 71g P2O5 thì được dung dịch axit photphoric 49%
4. tính khối lượng của sunfit và axit sunfuaric 20,5% cần lấy để pha chế được 340g dung dịch axit sunfuaric 49%
 
0

02615948

1. hòa tan 11,5g Na vào 189 ml nước.tìm Cm , C% , D của dung dịch thu được (giả sử lượng nước bay hơi không đáng kể)
2. cho 188g K2O vào 1 lít dung dịch KOH có D là 1,083g/ml thì được dung dịch A.tìm C% của dung dịch A
3. tình khối lượng H3PO4 19,6% cần dùng để khi hòa tan vào đó 71g P2O5 thì được dung dịch axit photphoric 49%
4. tính khối lượng của sunfit và axit sunfuaric 20,5% cần lấy để pha chế được 340g dung dịch axit sunfuaric 49%

1. [TEX]nNa=11,5:23=0,5mol;nH_2O=189:18=10,5mol[/TEX]

PTHH:

[TEX]2Na+2H_2O-->2NaOH+H_2[/TEX]

Ta có:

[TEX]C_M=0,5:0,189=2,6M[/TEX]

[TEX]C_%=20:(11,5+189).100=9,98%[/TEX]

[TEX]D=(11,5+189):189=1,1 g/ml[/TEX]

2.[TEX]nK_2O=188:94=2mol[/TEX]

PTHH:

[TEX]K_2O+H_2O-->2KOH[/TEX]

Theo PTHH: nKOH=4mol-->mKOH=4.56=224g

[TEX]C_%=?[/TEX] ( Không có dữ kiện )

3. Có thể tham khảo Tại đây
 
X

xuanquynh97

tính giùm tớ bài này với
cho 282 g dd NaOH 11,43% tác dụng vừa đủ với 448 g dd H2SO4. Đem hạ nhiệt độ xuống 7độ C thì được d d A cứ muối bão hòa có nồng độ 7,1%
a, tính khối lượng muối kết tinh ngậm 10 H2O
b, tính độ tan của d d A
 
Q

qyounglady9x

tính giùm tớ bài này với
cho 282 g dd NaOH 11,43% tác dụng vừa đủ với 448 g dd H2SO4. Đem hạ nhiệt độ xuống 7độ C thì được d d A cứ muối bão hòa có nồng độ 7,1%
a, tính khối lượng muối kết tinh ngậm 10 H2O
b, tính độ tan của d d A

2NaOH + H2SO4 -----> Na2SO4 + 2H2O
0,8_____0,4________0,4

nNaOH = 0,8
mdd sau pư = 282 + 448 =730
mMuối trong dd bão hòa sau khi hạ ndo = 730.7,1% =51,83
theo pt mNa2SO4 sinh ra = 0,4.142 = 56,8

---> mMuối kết tinh = 56,8 - 51,83 =4,97

độ tan ddA = S = C%/(1 - C%).100 = 0,071 / ( 1 - 0,071 )100 =7,64
 
Top Bottom