[Hóa 8] Help me!!! chiều mai cần oy

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhlp97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một oxit kim loại A(chưa rõ hóa trị); Có tỉ lệ KL 0xi=3/7% của A. Tìm CT Oxit kim loại đó.
Bài 2: Một khoáng chất chứa 31.3% Si; 53.6% O về KL còn lại là Al, Be. Xác định CT hóa học biết Be HTrị II, Al Htrị III, Si Htrị IV, O Htrị II.
___________________________
Mong các bạn giúp mình :(:)(
 
T

thao_won

Bài 1: Một oxit kim loại A(chưa rõ hóa trị); Có tỉ lệ KL 0xi=3/7% của A. Tìm CT Oxit kim loại đó.
Bài 2: Một khoáng chất chứa 31.3% Si; 53.6% O về KL còn lại là Al, Be. Xác định CT hóa học biết Be HTrị II, Al Htrị III, Si Htrị IV, O Htrị II.
___________________________
Mong các bạn giúp mình :(:)(

Có tỉ lệ KL 0xi=3/7% của A , ý gì đêy =.= ,mong chủ pic coi lại đề giùm >.<
 
K

kira_l

Bài 1: Một oxit kim loại A(chưa rõ hóa trị); Có tỉ lệ KL 0xi=3/7% của A. Tìm CT Oxit kim loại đó.
Bài 2: Một khoáng chất chứa 31.3% Si; 53.6% O về KL còn lại là Al, Be. Xác định CT hóa học biết Be HTrị II, Al Htrị III, Si Htrị IV, O Htrị II.
__

Gọi ct của khoáng chất là Si_xO_yAl_zBe_t

%Al = a

%Be = b

ta co' a + b = 100% - ( 31,3 + 53,6 ) = 15,1

=> a = 15,1 - b

theo quy tắc hoá trj

4x + 3z + 2t = 2z

=> [TEX]\frac{4.31,3}{28} + \frac{3a}{27} + \frac{2b}{4} = \frac{2.53,6}{16}[/TEX]


[TEX]\frac{3a}{27}+\frac{b}{2}=6,7 - 4,47[/TEX]

[TEX]a = 13,68 , b = 1,42 [/TEX]

[TEX]x : y : z : t = \frac{31,3}{28} : \frac{53,6}{16} : \frac{13,68}{27} : \frac{1,42}{4} [/TEX]
= 1 : 3,35 : 0,5 : 0,35 = 3 : 11 : 2 : 1

chất đó là Si3O11Al2Be

:| cách làm là đúng đáp án thì ko rõ

:-< Công sức làm là hơi bị nhiều :(

Cho cái thanks để tỏ lòng cám ơn đi :-<

bài 1 đọc ko hiểu đề
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom