hóa 8 dung dịch

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
19
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hòa tan hết 5,72g Na2CO3.10H2O (sô đa tinh thể) vào 44,28 ml nước. Xác định nồng độ % của dung dịch thu được.
2,Làm bay hơi 300g nước ra khỏi 700g dung dịch muối 12% nhận thấy có 5g muối tách ra khỏi dung dịch bão hòa. Hãy xác định nồng độ % của dung dịch muối bão hòa trong điều kiện thí nghiệm trên
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
PDHebHjh.jpg

sưu tầm
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Làm bay hơi 300g nước ra khỏi 700g dung dịch muối 12% nhận thấy có 5g muối tách ra khỏi dung dịch bão hòa. Hãy xác định nồng độ % của dung dịch muối bão hòa trong điều kiện thí nghiệm trên
mct trong dd ban đầu=700.12/100=84(g)
mct trong dd bão hòa =84-5=79(g)
mdd bão hòa =700-300-5=395(g)
=>C%=79/395.100%=....%
 
Top Bottom