[Hoá 8] đề thi HSG

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pekon_ngoknghek

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu I:
1, Hoà tan 10,2g một oxit kim loại hoá trị III cần 331,8g dd HCl thì vừa đủ. Dung dịch muối sau phản ứng có nồng độ 10%. Xác định công thức phân tử oxit kim loại cần dùng.
2, Hỗn hợp khí A gồm CO và H2 có tỉ khối so với He bằng 4,4. Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp A.
Câu II:
1, Nhận biết các chất khí sau: Fe, Fe2O3, Cu chỉ bằng một thuốc thử duy nhất.
2, Hoà tan hoàn toàn một lượng muối RCO3 bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 12,25% thu được dung dịch muối có nồng độ 17,431%. Tìm kim loại R.
Câu III:
Hỗn hợp khí X gồm khí H2 và O2. Cho 11,2 lít X vào thiết bị tổng hợp nước. Đốt hỗn hợp bằng tia lửa điện rồi làm nguội về nhiệt độ ban đầu thì thu được 3,6g nước và V lít hỗn hợp khí B.
1, Xác định thành phần % theo thể tích của các khí trong X. Biết 2,8 lít hỗn hợp này nặng 1,375g.
2, Xác định V.
3, Hỗn hợp Z gồm khí Nitơ và cacbon đioxit với khối lượng hai khí bằng nhau. Tính khối lượng hỗn hợp sao cho số lượng phân tử trong hỗn hợp Z gấp 2,5 lần số phân tử hỗn hợp X.
Biết các khí xét ở đktc.
Câu IV:
Cho hỗn hợp X gồm Na va Fe. m(g) X tác dụng với H2O dư thu được 2,8 lít H2 (đktc). Cũng m(g) X tác dụng với 600ml dd HCl 1M thì thu được dd B và 6,16 lít H2 (đktc)
1, Xác định thành phần % về khối lượng các chất trong X. Tính m.
2, Cho dd AgNO3 dư vào dd B thu được a(g) kết tủa. Tính a.
--------------------------------------------------------------------------
Đề thi HSG của bọn mình đó. Các bạn giải thử đi nhé. ^^!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Câu II:
1, Nhận biết các chất khí sau: Fe, Fe2O3, Cu chỉ bằng một thuốc thử duy nhất.
2, Hoà tan hoàn toàn một lượng muối RCO3 bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 12,25% thu được dung dịch muối có nồng độ 17,431%. Tìm kim loại R.
Câu này coi dễ nhất=>làm trc :D
1. Dùng H2SO4 loãng:
_tan tạo khí là Fe
_tan ko tạo khí=>Fe2O3
_ko tan=>Cu

2.RCO3 + H2SO4=>RSO4 + CO2 + H2O
1 mol............1...........1..........1
(Do bài này chỉ có C% nên có thể gọi số mol ntn cho dễ tính toán!)
mdd H2SO4=1.98.100/12,25=800g
mdd sau pư=R + 60 + 800 - 44=R + 816g
Ta có:
(R+96)/(R+816)=0,17431
=>R =56 =>R là Fe
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom