[Hoá 8] cứu me :((

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e hèm em mới học lớp 8 thoy mọi người giúp nhá

mọi người trình bày sạch đẹp cho em nhá

đúng thì em thank đầy đủ ;))

mấy bài này đành nhờ sức mấy anh chị vậy :D

cho 0,2 mol CuO tan hết trong dd
[TEX]H_2SO_4[/TEX]20%đun nóng (lượng

vừa đủ )sau đó làm nguội dd đến 10*C.Tính khối lượng tinh thể

CuSO4.5H2O

đã tách khỏi dd bik rằng độ tan của CuSO4 ở 10*C là 17,4 g :))

 
H

hoankc

cho 0,2 mol CuO tan hết trong dd H_2SO_420%đun nóng (lượng

vừa đủ )

=> cần 0,2 mol H2SO4
=> mdd là 9,8x2/20% = 98g
mdd sau p/ư là 98 + 0,2x80 = 114g , trong đó có 32g CuSO4

sau đó làm nguội dd đến 10*C.Tính khối lượng tinh thể

CuSO4.5H2O

đã tách khỏi dd bik rằng độ tan của CuSO4 ở 10*C là 17,4 g

gọi khối lượng CuSO4.5H2O tách ta là x(g)
m dd còn lại ở 10*C là 114 - x

trong xg trên có 0,64x g CuSO4
trong 114 - x có 11,4 - 0,1x ( g ) CuSO4

=> 11,4 + 0,54x = 32

=> x = 38,15g


hehe , làm bừa thôi , ai bit sai ở đâu thì sửa nhé ;)
 
K

kido_b

chẳng bik thế nào nhưng có cảm giác sai sót hay sao ý

có ai làm dc thì làm hộ em nhá thank trc
 
T

trang14

e hèm em mới học lớp 8 thoy mọi người giúp nhá

mọi người trình bày sạch đẹp cho em nhá

đúng thì em thank đầy đủ ;))

mấy bài này đành nhờ sức mấy anh chị vậy :D

cho 0,2 mol CuO tan hết trong dd
[TEX]H_2SO_4[/TEX]20%đun nóng (lượng

vừa đủ )sau đó làm nguội dd đến 10*C.Tính khối lượng tinh thể

CuSO4.5H2O

đã tách khỏi dd bik rằng độ tan của CuSO4 ở 10*C là 17,4 g :))


[TEX]n_{H_2SO_4} = n_{Cu} =n_{CuSO_4} = 0,2[/TEX]
[TEX]m_dd = \frac{0,2.98.100}{20}= 98 (g)[/TEX]
[TEX]m_{H_2O} = 98.80% = 78,4 (g)[/TEX]
[TEX]m_{CuSO_4} = 0,2.160 = 32 (g)[/TEX]
Gọi [TEX]m_{CuSO_4.5H_2O} = x (g)[/TEX]
Trong x gam tinh thể có:[TEX] m_{CuSO_4} = \frac{160x}{250}= 0,64x (g)[/TEX]
[TEX]m_{H_2O} = \frac{90x}{250}= 0,36x (g)[/TEX]
CÓ: [TEX]\frac{(32- 0,64x).100}{78,4- 0,36x}= 17,4 [/TEX]
Vậy khối ượng [TEX]CuSO_4.5H_2O [/TEX]tách ra là 31,78 g
 
N

nguyenthetu.9x

e hèm em mới học lớp 8 thoy mọi người giúp nhá

mọi người trình bày sạch đẹp cho em nhá

đúng thì em thank đầy đủ ;))

mấy bài này đành nhờ sức mấy anh chị vậy :D

cho 0,2 mol CuO tan hết trong dd
[TEX]H_2SO_4[/TEX]20%đun nóng (lượng

vừa đủ )sau đó làm nguội dd đến 10*C.Tính khối lượng tinh thể

CuSO4.5H2O

đã tách khỏi dd bik rằng độ tan của CuSO4 ở 10*C là 17,4 g :))


lòe loẹt quá em ơi,;)
gọi mol tinh thể tách ra là a
n Cu=0,2 mol--->m CuSO4=32g
m nước trong dd đầu =78,4 g
m nước sinh ra=3,6 g
tổng m H2O=82g
rất tiếc hôm nay không TEX đc cố dịch nhé.
(0,2-a)160 : (82-5a.18)=17,4:100
giải ra a=0,125259803 mol(lẻ quá)
m=250a=31,315 g


 
N

nguyenthetu.9x

chú thích thêm chút để cho em hiểu thêm nà.
MCuSO4=160
M tinh thể=250
m dd ở 10 độ C =Tổng nước- lượng nước trong tinh thể=82-18.5a
m CuSO4 tan trong dd ở 10 độ C là :160(0,2-a)
trên, chị quen làm tắt rồi ,hơi khó hiểu cho bọn em.
 
K

kido_b

e hèm bi h là 22h 29 phút ngày 17/6/09

em xin post đáp án ạ


tuy post hơi sớm dù chỉ có vài người lộ ra tài năng nhưng

để lâu mối mọt kinh lắm vì vậy em xin mạn phép post bài có ai cảm thấy tiếc nuối khi ko dc làm mấy bài

này nói với em nha em xin post bài khác lên tạ lỗi sau ;))


ta có pt sau

CuO +H2SO4 ------> CuSO4 + H2O

0,2**0,2********0,2

mdd CuSO4=mddH2SO4 + CuO = 98.0,2.100/20 + 80.0,2=114(g)

làm lạnh dd xuống đến 10*C

CuSO4 + 5H2O -----> CuSO4.5H2O

đặt x là số mol CuSO4.5H2O tách khỏi dd

cứ 17,4 g CuSO4 tan tối đa trong 100g nước tạo thành 117,4g dd bão hòa

vậy (160.0,2-160x)gCuSO4... tạo thành (114-250x)g

ta có (160.0,2-160x)17,4=17,4(114-250x)

=> x=0,1288 mol

=>m CuSO4.5H2O =0,1228.250=30,7 g


phù cuối cùng cũng xong các bác thấy sao

nhớ thank em cái mệt quá tròi thức đêm vì các bác đóa ( cao cả thiêk ;)) )

vik Tex dài dòng mệt quá em xin cắt bỏ phần đóa ;))

các bác cho em vik lại nha
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Thứ nhất: em đã post bài nhầm box
Thứ hai: bài có nhiều cách làm, số ra cực lẻ nên có sự chênh lệc kết quả.
Thứ ba: em lấy máy tính ra nhân hộ chị phép tính 0,1288.250 với ;)) Chúc em vui với cái máy tính của mình ;))
Thứ tư: chị không hiểu mục đích thực sự của em khi lập ra cái topic này là gì? Thách thức chăng???
 
N

nguyenthetu.9x

kido_b à,em đang làm sai rồi,phải là phép chia chứ không phải phép nhân,các phép tính số liệu tính sai quá nhiều,em sai cơ bản quá.
bài này có 2 cách ,thầy giáo cũng đã dạy.
trang14 nói thế có đúng không nhỉ.kido_b đã nhờ tôi giải vì không chắc chắn đáp án,vậy liệu có bị coi là thách thức không ?
hơi vô lí nhở ?
 
Last edited by a moderator:
P

phanthulan

em thì nghĩ khác đấy chị nguyenthetu à,bài này chương trình lớp 8 liệu giải nổi không,cũng có tính chất thách thức người khác đấy thôi.trang14 nói vậy là phải.
 
K

kido_b

chị phanthulan ơi

đề lớp 8 thi tỉnh năm ngoái đóa chị

cô em đưa đề đóa , chị thắc mắc thì chị vào hỏi cô em đóa chớ em ko bik
 
K

kido_b

mà chẳng nhẽ đi thi ai lại chỉ học mỗi chương trình lớp 8

có khi học cả lớp 10 đóa chớ để bổ sung kiến thức kĩ năng khi thi

 
O

onlyif

e hèm bi h là 22h 29 phút ngày 17/6/09

em xin post đáp án ạ


tuy post hơi sớm dù chỉ có vài người lộ ra tài năng nhưng

để lâu mối mọt kinh lắm vì vậy em xin mạn phép post bài có ai cảm thấy tiếc nuối khi ko dc làm mấy bài

này nói với em nha em xin post bài khác lên tạ lỗi sau ;))


ta có pt sau

CuO +H2SO4 ------> CuSO4 + H2O

0,2**0,2********0,2

mdd CuSO4=mddH2SO4 + CuO = 98.0,2.100/20 + 80.0,2=114(g)

làm lạnh dd xuống đến 10*C

CuSO4 + 5H2O -----> CuSO4.5H2O

đặt x là số mol CuSO4.5H2O tách khỏi dd

cứ 17,4 g CuSO4 tan tối đa trong 100g nước tạo thành 117,4g dd bão hòa

vậy (160.0,2-160x)gCuSO4... tạo thành (114-250x)g

ta có (160.0,2-160x)17,4=17,4(114-250x)

=> x=0,1288 mol

=>m CuSO4.5H2O =0,1228.250=30,7 g


phù cuối cùng cũng xong các bác thấy sao

nhớ thank em cái mệt quá tròi thức đêm vì các bác đóa ( cao cả thiêk ;)) )

vik Tex dài dòng mệt quá em xin cắt bỏ phần đóa ;))

các bác cho em vik lại nha

Giỏi thế này cầu cứu là gì hả em ?
Anh học năm thứ 3 rồi còn không làm nổi bài này, ngưỡng mộ em quá luôn.
 
A

aliaa

Giỏi thế này cầu cứu là gì hả em ?
Anh học năm thứ 3 rồi còn không làm nổi bài này, ngưỡng mộ em quá luôn.

dạ thưa anh đêy là em lấy kết quả của cô em cho đáp án ngay từ túi hum em post bài ạ anh nói thía nào chớ anh là sinh viên năm 3 mà nói là ko làm dc ạ em ko tin :|
 
O

onlyif

dạ thưa anh đêy là em lấy kết quả của cô em cho đáp án ngay từ túi hum em post bài ạ anh nói thía nào chớ anh là sinh viên năm 3 mà nói là ko làm dc ạ em ko tin :|

Ba năm không học hoá thì không làm được chứ sao.
Anh học trường luật khối C nên không làm được cũng dễ hiểu thôi mà.
 
P

phanthulan

vậy em cố học những bài thế này mà đi thi tỉnh,người thường không dám học,chị nguyenthetu nói bài này trong chương trình ôn thi đại học của chị ý đấy,hình như là chương trình cuối lớp 10.
anh olyif hok làm được cái bài nì là phải rồi,vì chương trình này mới mà ,nghe đồn vậy.
 
Z

zerosuperboo

hớ, cái bài này là thuộc chương cuối của chương trình lớp 8 mờ . Sao mọi người lại vào đây comment giải nhìu thế, mấy bài em post hỏi chả thấy ai :khi (46): Bài này cô em cho làm đến thuộc nhẵn, cũng là một dạng hay cho đi thi, chả hiểu sao nữa, thấy bài này chỉ có sắp tính rồi bấm máy mà mấy ông đó cứ khoái cho :khi (99):
 
Top Bottom