[hoá 8] cùng nhau làm nhé

L

lethiquynhmaibg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: có PTHH sau: CaCO3->CO2+CaO
a, cần dùng bao nhiêu mol CaCO3 để điều chế được 11,2 g CaO
b.muốn điều chế được 7g CaO cần dùng bao nhiêu gam CaCO3
c, nếu có 3,5mol CaCO3 tham gia phản ứng sẽ sinh ra bao nhiêu lít CO2 ở đktc?



bài 2: có sơ đồ phản ứng sau CaCO3+HCl ->CaCl2+CO2+H2O
a,tính khối lượng của CaCl2 thu được khi cho 10 g CaCO3 tác dụng với HCl. bik phản ứng xay ra hoàn toàn
b,tính thể tích khí CÒ thu được nếu cho 5g CaCO3 tác dụng hết với HCl. bik 1 mol khí ở điều kiện trong trường hợp này có thể tích là 24 lít
 
M

mrbaphp123

Bài 1:
a)Theo gt: nCaO=11,2:56=0,2mol
Theo pt\RightarrownCaCO3=0,2mol
b)theo gt:mCaO=7g
Theo pt\RightarrowmCaCO3=7g
c)Theo gt:nCaCO3=3,5mol
Thep pt\RightarrownCO2=3,5mol
\RightarrowvCO2=3,5.22,4=78,4 lít(đktc)
 
L

lethiquynhmaibg

mọi ng` giúp tui đi
nản quá.........................................................................................................................
 
T

trungpro0611

bài2:
PTPƯ :CaCO3 + 2HCl -----------> CaCl2 + CO2 + H2O
a, nCaCO3 =nCaCl2 = 10:100 = 0,1 (mol)
=> m CaCl2 = 0,1.(40+71) = 11,1 (g)
b, nCaCO3 = nCO2 = 5: 100 = 0,05 (mol)
=> VCO2 = 0,05.24=1,2 (l)
 
L

lethiquynhmaibg

bài 1(thêm 1 phần nữa)
d, nếu thu được 13,44 lít khí CÒ ở đktc thì có bao nhiêu gam chất rắn tham gia và tạo thành sau phản ứng
 
N

nhokloveyou

bài này sao bạn học nhanh thế mình mới đến phần phương trình hoá học thôi nhưng để mình làm giúp bạn bài này vì phần mol mình cũng hơi được được
 
N

nhokloveyou

híc chịu thôi mình không bít làm cái dạng này dạng này hình như mình chưa được thầy cô cho làm( mình nhớ là thế)
 
G

gauconmary_tn

Để tui làm dùm cho!
d, nếu thu được 13,44 lít khí CO2 ở đktc thì có bao nhiêu gam chất rắn tham gia và tạo thành sau phản ứng
CaCO3--->CO2+CaO

nCo2=13.44/22.4=0.6 mol
=>nCO2=nCaCO3=nCaO=0.6mol
mCaCO3 = n * M= 0.6 *100=60 g
Vậy chất rắn tham gia trước khi phản ứng là 60 g
mCaO = n.M= 0.6 * 56 = 33.6 g
Vậy chất rắn sau khi tạo thành là 33.6 g
 
Top Bottom