[Hóa 8] Bài tập về nồng độ dung dịch

A

acquybmtno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6,72 lít khí NH3 (đktc) vào 200 ml nước được dung dịch A
a. Tính Cm của A
b. Thêm 100 ml H2O vào A được dung dịch B. Tính Cm của B
c. Cần thêm bao nhiêu lít khí NH3 (đktc) vào dung dịch B để được dung dịch mới có nồng độ 2M:confused::confused::confused::confused::confused::confused::D:D:D
 
N

nguyenminhduc2525

Hòa tan 6,72 lít khí NH3 (đktc) vào 200 ml nước được dung dịch A
a. Tính Cm của A
b. Thêm 100 ml H2O vào A được dung dịch B. Tính Cm của B
c. Cần thêm bao nhiêu lít khí NH3 (đktc) vào dung dịch B để được dung dịch mới có nồng độ 2M:confused::confused::confused::confused::confused::confused::D:D:D

nNH3=6.72/22.4=0.3(mol)
Nh3 + H20 >>>Nh4OH
0.3___________0.3
>>>CM Nh4Oh=0.3/0.2= 1.5M
b) >>CM Nh4Oh=0.3/0.3= 1M
c)
gọi a là số mol Nh3 cần
>>Nh3 + H20 >>>Nh4OH
___a____________a
ta có : (a + 0.3 )/0.3 = 2
>>>a =0.3
>>VNH3=0.3X22.4=6.72(lít)
 
A

acquybmtno1

cho em hỏi bài này luôn:
Có hai dung dịch H2SO4 85% và HNO3 nồng độ chưa biết.
a. Phải trộn hai dung dịch trên theo tỉ lệ khối lượng như thế nào để được dung dịch hỗn hợp trong đó H2SO4 là 60% và HNO3 là 20%
b. Tính C% HNO3 ban đầu.
 
N

nguyenminhduc2525

gọi a , b lần lượt là khối lượng của HNO3 và H2SO4
áp dụng p2 đường chéo
a , 0%>>>>>>60% >>>>>>85-60
b,85%>>>>>>60%>>>>>60-0
>>a/b=25/60=5/12
ti lệ = 5/12
thế a = 5 , b = 12 vào ta có
cũng áp dụng p2 đường chéo tính được
%HNO3 ban đầu = 68% !! tự tính đi nhé !!
 
P

phamthimai146

Có hai dung dịch H2SO4 85% và HNO3 nồng độ chưa biết.
a. Phải trộn hai dung dịch trên theo tỉ lệ khối lượng như thế nào để được dung dịch hỗn hợp trong đó H2SO4 là 60% và HNO3 là 20%
b. Tính C% HNO3 ban đầu.

Gọi a, b là khối lượng dung dịch H2SO4 85% và HNO3 C M
Khối lượng dd sau khi trộn: m = a + b
mH2SO4 = 85*a = 60*m = 60*(a+b) ==> 25a = 60b ==> a = 2,4b
mHNO3 = C*b = 20*m = 20*(a + b) = 20*3,4b ==> C = 68%
 
A

acquybmtno1

Em cám ơn:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D;);););););););)
quy tắc đường chéo thì em biết nhưng có cách nào giải dễ hiểu hơn ko ạ???
 
Top Bottom