Hóa [Hóa 8] bài 10

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
a, [tex]CaO[/tex] , [tex]Ca_{3}(PO_{4})_{2}[/tex], [tex]Ca(NO_{3})_{2}[/tex]
b, [tex]NaCO_{3}[/tex], [tex]NaCl_{2}[/tex] , [tex]Na_{3}(PO_{4})_{2}[/tex]
Phân tử khối đơn giản mà, chắc chắn là bạn tính được, nhỉ ^^
 
  • Like
Reactions: Let's smile

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
lời giải chi tiết:
gọi CTHH của chất tạo bởi 2 nguyên tố Ca và O là:[tex]Ca_{x}O_{y}[/tex]
([tex]x,y \epsilon N^{*}[/tex])
áp dụng QTHT ta có:
[tex]x.a=y.b \rightarrow x.2=y.2 \rightarrow \frac{x}{y}= \frac{2}{2}= \frac{1}{1} \rightarrow x=y=1 \rightarrow CTHH:CaO[/tex]
[tex]PTK_{CaO}=40+16=56[/tex] đvC
Các phần sau tương tự:
[tex]Ca_{3}\left ( PO_{4}\right )_{2}, Ca\left ( NO_{3} \right )_{2}, NaCO_{3}, NaCl_{2}, Na_{3}(PO_{4})_{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Let's smile

haiyen106

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười một 2015
143
48
116
Bà Rịa - Vũng Tàu
lời giải chi tiết:
gọi CTHH của chất tạo bởi 2 nguyên tố Ca và O là:[tex]Ca_{x}O_{y}[/tex]
([tex]x,y \epsilon N^{*}[/tex])
áp dụng QTHT ta có:
[tex]x.a=y.b \rightarrow x.2=y.2 \rightarrow \frac{x}{y}= \frac{2}{2}= \frac{1}{1} \rightarrow x=y=1 \rightarrow CTHH:CaO[/tex]
[tex]PTK_{CaO}=40+16=56[/tex] đvC
Các phần sau tương tự:
[tex]Ca_{3}\left ( PO_{4}\right )_{2}, Ca\left ( NO_{3} \right )_{2}, NaCO_{3}, NaCl_{2}, Na_{3}(PO_{4})_{2}[/tex]
Na hóa trị I mà bạn
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
mình nhớ nhầm
Các phần sau tương tự:
png.latex
sửa:[tex]Na_{2}CO_{3}, NaCl, Na_{3}PO_{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: haiyen106
Top Bottom