[Hóa 12] xác định CTPT của amin

L

llan9731998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hợp chất hữu cơ X chứa C,H,O,N có phân tử khối 89 đvC. X tác dụng với cả dung dịch HCl và dung dịch NaOH. khi cho 0,1 mol X tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 9,4 gam muối. Công thức cấu tạo của X là ?











•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dana_o0o_metoo

đề đúng rồi mà
vua tac dung voi axit vua tac dung voi bazo => la hop chat luong tinh
M muoi =9.4/0.1=94=M goc axit+23=> M goc Axit=71<89
M goc axit la CH2=CHCOO-
M =89 tu do tinh duoc CT la CH2=CHCOONH4
do la muoi amoni cua axit cacboxylic
 
Top Bottom