[Hóa 12]tìm m và x??

A

aloha147

2Nh3+1,5O2-------->N2+3H2O
--xmol -------------->x/2--->3x/2

2CH5N+7,5O2-------->N2+4CO2+7H2O
--xmol ---------------->x/2--->2x---->7x/2

2CH5N+4,5O2-------->N2+2CO2+5H2O
--ymol ---------------->y/2--->y---->5y/2

nCO2=2x+y=0,9mol
nH2O=3x/2+7x/2+5y/2=5/2(2x+y)=5/2*0,9=2,25mol =>mH2O=2,25*18=40,5(g)
nN2=x/2+x/2+y/2=1/2(2x+y)=1/2*0,9=0,45mol

nC=0,9mol ,nH=1,125mol ,n N=0,225mol
=>m hhX=0,9*12+1,125*1+0,225*14=12,15(g)
Cách đơn giản
Do nNH3=nC2H7N
=>CT trung bình là CH5N (dễ rùi)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom