[Hóa 12] Thủy phân peptit

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là tetrapeptit Ala-Gly-Val-Ala ,Y là tripeptit Val-Gly-Val.Đun nóng mg hỗn hợp X và Y có tỷ lệ mol nX:nY =1:3 với 780 ml dd NaOH 1M(vừa đủ),sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch Z.Cô cạn dung dịch Z thu được 94,98 gam muối .m=?
 
L

lucifer_bg93

A-G-V-A thuỷ phân ra 3H2O
V-G-V thuỷ phân ra 2H2O
=> tổng nH2O tạo ra = 3 + 2*3 = 9
BTKL:
mhh +mNaOH = mMuối + mH2O
=> mhh = 94,98 + 9*18*0,78 - 0,78*40 = 190,14g
;)
 
Top Bottom