[Hóa 12]phản ứng trùng ngưng

D

desert_eagle_tl

30 - 2,88 = 27,12 .... Phải không nhể ^^! ....


..............................................
..............................................
..............................................
 
P

phamthimai146

khi trung` ngưng 30g gliXin , thu đựoc m(g) polime va 2.88g H20 . tính m=?

$n H_2N-CH_2-COOH ---> -[-HN-CH_2-CO-]_n- + n H_2O$
mol glyxin = mol H2O

số mol glyxin dùng a = 30/75 = 0,4
số mol H2O thu được = 2,88/18 = 0,16
==> hiệu suất phản ứng = 0,16*100/0,4 = 40%
==> khối lượng glyxin phản ứng = 30*0,4 = 12
khối lượng polyme = 12 - 2,88 = 9,12



P/s : bạn xem lại các đáp án
 
Top Bottom