[Hóa 12] phần amin

N

ngokngek1903

Last edited by a moderator:
D

dana_o0o_metoo

nN2=0.05=> so mol amin =0.1 =>M amin=4.5/0.1=45 => amin đó là C2H5N
C2h7N + O2->2 CO2 + 7/2 H2O+ 1/2 N2
0.1 0.2 0.35
m=0.2*44+0.35*18=10.7g
 
P

phamthimai146

Đốt cháy 4,5g amin đơn chức X thu được CO2 , H2O và 1,12 lít N2 (đktc). Tổng khối lượng CO2 và H2O thu được là bao nhiêu?


$C_xH_yN \to x CO_2 + 0,5y H_2O + 0,5 N_2$
a--------------------xa---------0,5ay---------0,5a
mol N2 = 0,5a = 0,05 ==> a = 0.1
Phân tử lượng X: 12x + y + 14 = 4,5/0,1 = 45 ==> x = 2 và y = 7
khối lượng CO2 = 44ax = 44*0,1*2 = 8,8
khối lượng H2O = 18*0,5ay = 18*0,5*0,1*7 = 6,3
==> tổng khối lượng = 15,1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom