[Hóa 12] Nhiệt nhôm

M

magicstar_xstyle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm 0.56g Fe và 16g Fe2O3 và m mol Al rồi nung ở nhiệt độ cao không có không khí được hỗn hợp D. Nếu cho D tan trong H2So4 loãng được V lít khí nhưng nếu cho D tác dụng với NaOh dư thì thu được 0.25V lít khí. Giá trị của m là ?

A. 0.1233 B.0.2466 C. 0.12 D.0.3699
 
S

sugiayeuthuong

Đáp án đúng là B 0,2466
nFe=0,01
nFe2O3=0,2
khi cho hỗn hợp D vào dung dịch NaOH xuất hiện khí
\Rightarrow Al còn dư\Rightarrow
\Rightarrow Fe2O3 phản ứng hết
hỗn hợp D gồm Fe, Al2O3, Al dư
nFe trong D=0,21
gọi số mol Al dư là x
ta có số mol khí khi D tá dụng với HCl=0,21 + 1,5x
số mol khí khi D tác dụng với NaOH=1,5x
\Rightarrow (0,21+ 1,5x). 0,25 = 1,5x
\Rightarrow x=0,0466
nAl2O3=nFe2O3=0,2
\RightarrownAl ban đầu=2.nAl2O3 + nAl dư=0,2466
 
Top Bottom