[Hóa 12]Mấy bạn giải giúp mình mấy bài hóa

P

peomaster

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoàn thành chuỗi phản ứng
n-C6H14---> A ------->B------>C6H5NH2
Bài 2: Hoàn thành chuỗi phản ứng
C7H16-----> A----->B------>C----->D----->E---->F----->G
từ A --->B xúc tác HNO3 , H2SO4
B---->C (+cl2 as 1:1)
C---->D (xúc tác NH3 1:1)
D----->E (xúc tác fe hcl)
E----->F (xúc tác NAOH)
F------>G( + dung dịch Br2)
Bài 3:Trình bày phương nhận biết các chất lỏng: Benzen, anilin, phenol
trình bày phương pháp tách riêng các chất lỏng trên
Bài 4 : Cho hợp kim của Ba, Mg,Al (A) . Lấy m(g) A cho vào nước cho tới khi hết phản ứng thu được 0.896 lít H2(đktc).Lấy m(g) A cho vào dung dịch Naoh dư cho tới khi phản ứng hết thu được 6.944 lít H2.Lấy m(g) A hòa tan 1 lượng vừa đủ dung dịch HCL thu được dung dịch B và 9.184 lít H2 (dktc).Tính m va phần trăm m trong A
Bài 4:
Chia 9.5g hỗn hợp A Fe và kim loại M (hóa trị n) thành 2 phần bằn nhau :
P1:tan hết trong HCL dư thu được 1.9712 lít H2
P2: tan hết trong dung dịch HNO3 loãng dư được 1.7248 lít NO
Các ĐK khí ở 27.3 độ C , 1atm ) Xđ kim loại M
 
N

nguyenminhduc2525

Bài 1: Hoàn thành chuỗi phản ứng
n-C6H14---> A ------->B------>C6H5NH2
hidro hóa
C6H14 >>>C6H6 + 3H2
C6H6 + HNO3 >>>C6H5NO2 + H20
C6H5NO2 + 6(H) >>C6H5NH2 + 2H20
bài 2 : bạn dựa vào xúc tác các phương trình quen thuộc là làm được
3) cho nước brom vào
cả 3 chất điều làm mất màu , có 1 chất hok tạo kết tủa , còn 2 chất tạo kết tủa
nhận biêt được C6H6 còn lại C6H5NH2 và C6H5OH
cho phản ứng với axit nitro ( HNO2)
chất nào phản ưng giải phóng ra khí thì chất đó là C6H5NH2 , còn lại là C6H5OH
Bài 4 : Cho hợp kim của Ba, Mg,Al (A) . Lấy m(g) A cho vào nước cho tới khi hết phản ứng thu được 0.896 lít H2(đktc).Lấy m(g) A cho vào dung dịch Naoh dư cho tới khi phản ứng hết thu được 6.944 lít H2.Lấy m(g) A hòa tan 1 lượng vừa đủ dung dịch HCL thu được dung dịch B và 9.184 lít H2 (dktc).Tính m va phần trăm m trong A
nH2 ban đầu = 0.896/22.4=0.04(mol)
Ba + 2H20 >>Ba(OH)2 + h2
0.04_________________0.04
nH2 lần 2 = 6.944/22.4=0.31(mol)
nH2 phản ứng với Al=0.31-0.04=0.27(mol)
2Al + 2NaOH + 2H2O = 2NaAlO2 + 3H2
0.18__________________________0.27 (mol)
Ba + 2H2O ----> Ba(OH)2 + H2
nH2 lần 3 = 9.184/22.4=0.41(mol)
Mg + 2HCL >>>MgCL2 + H2 (1 :1 )
2Al + 6HCl >>>2AlCl3 + 3H2 ( 2 : 3 )
Ba + 2H2O ----> Ba(OH)2 + H2 ( 1 : 1 )
nH2 phản ứng với Mg = 0.41-0.27-0.04 = 0.1(mol)
mA=0.1X24 + 0.18X27 + 0.04X137=12.74
>>>%
bài 4 : sư dụng CT này nhé
n=PXV / RXT
P áp xuất atm
V là thể tích
R =22.4/27.
T = t + 273 =27.3 + 273
vậy là bạn tự tính được rôi
đi học cái trễ rồi !!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
P

peomaster

mà bạn bài cuối phần 2 mình viết phương trình của Kim loại M sao vậy bạn :-?
 
Top Bottom