[Hoá 12] KL Al

  • Thread starter nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 685

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cần phương pháp giải về dạng bài tập liên quan đến phản ứng nhiệt Al mà trong đó cả 2 chất tham gia đều không phản ứng hết VD:

Hỗn hợp gồm [tex] Al[/tex] và Fe_2O_3[/tex] có khối lượng =21,67g
tiến hành phản ứng nhiệt Al thu đc hốn hợp X trong điều kiện ko có không khí hoà tan chất rắn sau phản ứng = dd NaOH dư thu được 2.016(l) [tex] H_2[/tex] và 12.4g chất rắn không tan
Tính hiệu xuất phản ứng

Cần gấp
:)
 
D

desert_eagle_tl

mol h2 = 0,09mol ==> mol al dư =0,06 mol
2Al + Fe2O3 ---------> Al2O3 + 2Fe
2a------->a--------------->a------->2a
Chất rắn sau cùng có Fe và Fe2O3 dư = 12,4 g ==> KL Al dư và Al2O3 = 21,67 - 12 , 4 = 9,27g
==> 0,06. 27 + 102a = 9,27 ==> a = 0,075
==> mol Al bd = 0,06 + 2.0,075 = 0,21 mol
==> m Fe2O3 dư = 12,4 - 2.0,075.56 = 4g ==> mol Fe2O3 bd = 0,1 mol
==> %H = 0,075 / 0,1 = 75%
 
Top Bottom