[Hóa 12]hỏi bài tập.mọi người vào giải nhanh hộ cái,càng nhiều càng tốt

J

jd3t2qh36r

B

betinhnghi

Cho a gam Na vào 160 ml dung dịch gồm Fe2(SO4)3 0,125M và Al2(SO4)3 0,25M. Tách kết tủa rồi
nung đến khối lượng không đổi thì thu được 5,24g chất rắn. Giá trị a nào sau đây là phù hợp?
A. 9,43. B. 11,5. C. 9,2. D. 10,35.
lg:
5,24 g chất rắn chắc chắn có Fe2O3 và Al2O3 nhưng ở đây Al3+ đã bị tan một phần do NaOH hòa tan .
Ta tính m Fe2O3 = 160.0,16.0,125 = 3,2 g
=> a Al2O3 trong hh chất rắn là : 2,04 gam
=> số mol Al2O3 = 0,02 mol
=> số mol kết tủa Al(OH)3= 0,04 mol
=> số mol OH- tác dụng với Al3+ = 4.số mol Al3+ - số mol kết tủa = 0,28 mol = số mol NaOH .
Ta có tổng số mol NaOH phản ứng = 3.số mol Fe3+ + 0,28 = 3.0,16.0,125.2 + 0,28
= 0,4 mol => a = 9,2 gam



___bạn đã thử ấn thanks chưa____
 
Top Bottom