(hóa 12) hóa hữu cơ

E

elf97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị ơi. e đang học về phần hữu cơ. có vài câu em k giải đc a chị giúp e với
Câu 1:đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol tripeptit X tạo từ amino axit mạch hở A có chứa một nhóm -COOH và một nhóm -NH2 thu đc 4,032 lít CO2 (đktc) và 3,06 gam H2O. thủy phân hoàn toàn m g X trong 100 ml dung dịch NaOH 2M, rồi cô cạn thu đc 16,52 gam chất rắn. tính m?
Câu 2: Hỗn hợp A gồm 2 anken đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi đối với H2 là 17,5. hidrat hóa hoàn toàn hỗn hợp A thu đc 8,48 gam hỗn hợp ancol B. trg đó tỉ lệ khối lượng giữa ancol bậc nhất và bậc 2 tương ứng là 29:24. oxi hóa toàn bộ hh B bằng CuO rồi cho toàn bộ sp tạo thành tác dụng với 1 lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu dc a gam Ag. tính a?
 
M

moonkil9725@gmail.com

cau 1

nC02=0.18; nH20=0.17 Vi day là tripeptit nên--->nN2 sau khi đốt cháy=(3*nX) /2=0.03 ; Theo bao toan nguyên tố O ta có: 4nX+nO=2nC02+nH20--->n0=0.45 Theo bao toàn khôi lượng tbacó:mX+mO=mC02+mH20+mN2 vây m=4.62 --->MX=231 khi tac dung voi NaOH goi so molX=a --->nH20=atheo bao toan khoi luong ta có 231*a+40*0.2=18*a+16.52---->a=0.04---->m=0.04*231=9.24
 
M

moonkil9725@gmail.com

cau 2

Từ M=35---->hai anken la C2H4 va C3H6 ---->nC2H4=nC3H6
cac ancol la CH3CH2OH a mol; CH3CH2CH2OH b mol , CH3CHOHCH2CH3:c mol
Từ dữ kiện đề bài ta được hệ:a=b+c; 46a+60*(b+c)=8.48 ; (46a+60b)/(60c)=29/24
Vây a=0.08; b=0.016; c=0.064----->nAg=2*(a+b)=0.192---->mAg=20.736
 
Top Bottom