[Hóa 12]hóa học

B

beyenvit2895

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm 2 chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH và đun nóng , thu được dung dịch y và 4.48l hỗn hợp Z gồm (đktc) gồm 2 khí ( đều làm xanh quỳ tím ẩm). tỉ khối hơi của Z đối với h2 bằng 13,75. cô cạn dung dịch Y thu được khốiluwowngj muối khan là
A. 16,5
B. 14,3
C. 8,9
D. 15,7
 
N

namnguyen_94

cho hh X gồm 2 chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH và đun nóng , thu được dung dịch y và 4.48l hỗn hợp Z gồm (đktc) gồm 2 khí ( đều làm xanh quỳ tím ẩm). tỉ khối hơi của Z đối với h2 bằng 13,75. cô cạn dung dịch Y thu được khối lượng muối khan là
A. 16,5
B. 14,3
C. 8,9
D. 15,7
Ta có: M(tb 2 khí) = 27,5 --> 2 khí là NH3 và CH3NH2
--> nNH3 = 0,05 mol ; nCH3NH2 = 0,15 mol
--> m = 14,3 gam
 
Top Bottom