[Hoa 12 : Hidrocacbon]

C

chungseu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đốt cháy 0,672l C4H10 (đktc) rồi hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng 400ml dung dịch Ba(OH)2 0,2M . Khối lượng dung dịch trong bình sau phản ung thay đổi như thế nào:
A giảm 0,1g B. Tăng 0,15g C. Giảm 7,78g D. giảm 3,84g

2, Đốt cháy hoàn toàn 0,448l một anken ở thể khí cần hơn 2,24l O2. Các thể tích khí đều được đo ở đktc. Anken đó là :
A.C2H4
B. C3H6
C. C4H8
D. C5H10

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta có
Số mol CO2 là 0,12 mol. Sô mol Ba(OH)2 là 0,08 mol.
Tỉ lệ số mol CO2: Ba(OH)2 =1,5--> Tạo thành 2 muối
Số mol 2 muối như nhau = 1/2 số mol Ba( Bảo toàn Ba)
Số mol BaCO3 = 0,04 mol--> m=7,88 gam
Khối lượng CO2 và H2O cho vào là
m = 0,12*44 + 0,15*18=7,98
Khối lượng cho vào > kết tủa
--> m dung dịch tăng 0,1 gam
Em có thể tham khảo bài giảng phương pháp giải bài tập CO2 tại
http://hocmai.vn/course/view.php?id=198&cid=12
2> Số mol O2 = 1,5n*Số mol Anken
--> C4H8 thỏa mãn
 
Top Bottom