[ Hóa 12] Fe và H2SO4

1

123khanhlinh

[TEX][/TEX]
PTHH: $ 4Fe + 8H_2SO_4 đặc --t^o-> 2Fe_2(SO_4)_3 + 2SO_2 + 4H_2O$
Có : $n_{Fe} = 4,48 : 56 =0,08$ (mol)
$ n_{H_2SO_4) = 19,6: 98=0,2$ (mol)
Vì: $\frac{0,08}{4}<\frac{0,2}{8}
=> Fe pư hết và H2SO4 dư.
Thep pt có: $n_{Fe_2(SO_4)_3} = 0,08 :2 =0,04 $(mol)
=> $m_{Fe_2(SO_4)_3} = 0,04 *400=16$ (g)
Vậy..................................
 
P

phamvananh9

[SIZE="2"][TEX][/TEX]
PTHH: $ 4Fe + 8H_2SO_4 đặc --t^o-> 2Fe_2(SO_4)_3 + 2SO_2 + 4H_2O$

Ta Có : $n_{Fe} = \frac{4,48}{56} =0,08$ (mol)

n H_2SO_4 = 19,6/98 =0,2 (mol)

Vì: $\frac{0,08}{4}<\frac{0,2}{8}$

=> Fe pư hết và H2SO4 dư.

Có: $n_{Fe_2(SO_4)_3} =\frac{n_{Fe}}{2} =0,04 $(mol)

=> $m_{Fe_2(SO_4)_3} = 0,04 *400=16$ (g)
 
Last edited by a moderator:
H

huongphan97

[TEX][/TEX]
PTHH: $ 4Fe + 8H_2SO_4 đặc --t^o-> 2Fe_2(SO_4)_3 + 2SO_2 + 4H_2O$
Có : $n_{Fe} = 4,48 : 56 =0,08$ (mol)
$ n_{H_2SO_4) = 19,6: 98=0,2$ (mol)
Vì: $\frac{0,08}{4}<\frac{0,2}{8}
=> Fe pư hết và H2SO4 dư.
Thep pt có: $n_{Fe_2(SO_4)_3} = 0,08 :2 =0,04 $(mol)
=> $m_{Fe_2(SO_4)_3} = 0,04 *400=16$ (g)
Vậy..................................

Cân bằng phương trình sai rùi nè, H không cân bằng
 
H

huongphan97

[SIZE="2"][TEX][/TEX]
PTHH: $ 4Fe + 8H_2SO_4 đặc --t^o-> 2Fe_2(SO_4)_3 + 2SO_2 + 4H_2O$

Ta Có : $n_{Fe} = \frac{4,48}{56} =0,08$ (mol)

n H_2SO_4 = 19,6/98 =0,2 (mol)

Vì: $\frac{0,08}{4}<\frac{0,2}{8}$

=> Fe pư hết và H2SO4 dư.

Có: $n_{Fe_2(SO_4)_3} =\frac{n_{Fe}}{2} =0,04 $(mol)

=> $m_{Fe_2(SO_4)_3} = 0,04 *400=16$ (g)
Bạn kiểm tra lại phương trình đi, cân bằng sai rồi, H kìa
 
Top Bottom