hóa 12: cho dung dịch chứa x mol AlCl3 vào dung dịch chứa y mol NaOH. điều kiện để có kết tủa ??

K

kzmin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dung dịch chứa x mol AlCl3 vào dung dịch chứa y mol NaOH. điều kiện để có kết tủa ??
A. 4x > y > 3x
B. 3x > y
C. 3x = y
D. tất cả đều đúng

1 dung dịch chứa a mol NaOH tác dụng với b mol AlCl3. điều kiện để thu được kết tủa là ??
A. a < 4b
B. a > 4b
C. a = 4b
D. 0 < a < 4b

cảm phiền nói cách giải luôn vì mình đã biết đáp án 2 câu này mà k biết cách giải & thấy 2 đề giống nhau mà đáp án lại khác. chân thành cám ơn các bạn đã xem qua :)
 
D

ducdao_pvt

cho dung dịch chứa x mol AlCl3 vào dung dịch chứa y mol NaOH. điều kiện để có kết tủa ??
A. 4x > y > 3x
B. 3x > y
C. 3x = y
D. tất cả đều đúng

[TEX]Al^{3+}[/TEX] + [TEX]3OH^{-}[/TEX] \Rightarrow [TEX]Al(OH)_3[/TEX]
x________3x____________x
[TEX]Al(OH)_3[/TEX] + [TEX]OH^{-}[/TEX] \Rightarrow [TEX]Al(OH)_4-[/TEX]
x________x_____________x

Để không có KT thì y \geq 4x
\Rightarrow Có KT thì 0< y < 4x
\Rightarrow D

1 dung dịch chứa a mol NaOH tác dụng với b mol AlCl3. điều kiện để thu được kết tủa là ??
A. a < 4b
B. a > 4b
C. a = 4b
D. 0 < a < 4b

Tương tự thì \Rightarrow D

P.s: Đúng không nhỉ? ;)
 
Top Bottom