[Hóa 12] bàj tập amjn

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol amjn no hở vs lượng oxj vừa đủ taọ 0,5 mol hỗn hợp gồm khí và hơj. Cho 4,6 g amjn đó+ HCL dƯ hỏj số mol HCL pứg?







•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hoá 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

câu 1: đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol amjn no hở vs lượng oxj vừa đủ taọ 0,5 mol hỗn hợp gồm khí và hơj. Cho 4,6 g amjn đó+ HCL dƯ hỏj số mol HCL pứg?

$C_nH_{2n+2+t}N_t \to n CO_2 + (n+1+0,5t) H_2O + 0,5t N_2$
a---------------------------------an--------a(n+1+0,5t)----------0,5at
mol hh sau khi cháy = an + a(n+1+0,5t) + 0,5at = 0,5 ==> 2n + t = 4 ==> n = 1 và t = 2 ==> CH6N2 ==> amin hai chức
mol HCl = 2 mol amin = 2*4,6/46 = 0,2
 
Top Bottom