[ HOÁ 12] Bài tập về KIM LOẠI tác dụng với axit.1

T

thuy.898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 29g hh gồm Al,Cu,Ag tác dụng vừa đủ với 950ml dd $HNO_3$ 1,5 M thu được dd chứa m (g) muối và 5,6 l hỗn hợp khí X(dktc) gồm NO Và $N_2O$.tỉ khối của X so với $H_2$ là 16,4.Giá trị của m là:
A.98,2g B.97,20g C.98,75g D.91,02g
 
E

etete

ta có: n N2O = 0.05, nNO =0.2
theo bảo toàn e: 10 HNO3 + 8e -> 8NO3- + N2O + 5H2O
0.5 0.4 0.05
4HNO3 + 3e -> 3NO3- + NO + 2H2O
0.8 0.6 0.2
-> n HNO3 phản ứng = 1.3 # 1.425 -> tạo muối NH4NO3
10 HNO3 + 8e -> 8NO3- + NH4NO3 + H2O
( 1.425 - 10.3) -> 0.1 0.0125
-> m muối :m kloai + m NO3- + m NH4NO3 = 98.2g
 
T

thuy.898

ta có: n N2O = 0.05, nNO =0.2
theo bảo toàn e: 10 HNO3 + 8e -> 8NO3- + N2O + 5H2O
0.5 0.4 0.05
4HNO3 + 3e -> 3NO3- + NO + 2H2O
0.8 0.6 0.2
-> n HNO3 phản ứng = 1.3 # 1.425 -> tạo muối NH4NO3
10 HNO3 + 8e -> 8NO3- + NH4NO3 + H2O
( 1.425 - 10.3) -> 0.1 0.0125
-> m muối :m kloai + m NO3- + m NH4NO3 = 98.2g


Mình quên mất là tạo muối $NH_4NO_3$. Làm mãi không ra đáp án
 
Top Bottom