[Hóa 12] bài tập lên men

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bằng phương pháp lên men, người ta dùng khoai chứa 20% tinh bột để sản xuất ancol etylic. Sự hao hụt của ancol trong sản xuất là 10%. Khối lượng khoai cần để sản xuất 4,6 tấn ancol là bao nhiêu?
Mọi người hướng dẫn chi tiết giúp em nhé!
 
D

ducdao_pvt

Bằng phương pháp lên men, người ta dùng khoai chứa 20% tinh bột để sản xuất ancol etylic. Sự hao hụt của ancol trong sản xuất là 10%. Khối lượng khoai cần để sản xuất 4,6 tấn ancol là bao nhiêu?

[TEX]C_6H_{10}O_5[/TEX] \Rightarrow 2[TEX]C_2H5OH[/TEX]

Từ m[TEX]C_2H5OH[/TEX] \Rightarrow n[TEX]C_2H5OH[/TEX] rồi dựa vào chuyển hóa ở trên kết hợp với H để tính.
 
D

doremon.0504

Tinh m

[tex] (C_{6}H_{10}O_{5})_{n} \Large\longrightarrow^{\text{90%}} 2nC_{2}H_{5}OH[/TEX]
Ta có:
[tex]\frac{162n}{x} = \frac{2n.46}{4,6}[/tex]
[tex] \Rightarrow x=8,1 (t) [/tex]
[tex] \Rightarrow m=(8,1 . 100) / 20 = 40,5 (t) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom