[Hóa 12] Bài tập Kim Loại

P

phamminhnhat122

Chào bạn, mình thấy cách giải của bạn có chổ ko ổn lắm: làm sao bạn bít dc kl M là loại j mà có thể suy ra số mol tb!
theo mình thì mình giải ntn nek bạn xem ruj gop ý nhé!
M có thể ko tác dụng với nc thì tính ra m Al tính =13,1625 >m (loại)
M có thể td với nc:
Giả sử tỉ lệ số mol nM/nK= 1/9 thì ta có biểu thức 0,1X.M +m39.0,9X=12,15 (với X là số mol tb của hh)
=> X=(12,15)/(0,1M+35,1)!
X có giá trị Min khi M có hóa trị I khi đó X>=0,3375 (như bạn đã tính)!!
Kết hợp(!) (!!) ta dc M<=9
Có hai tr hợp xãy ra Li or Be nhưng Be thì ko pư với nước nên đáp án sẽ là Li! Mong ý kiến góp ý của bạn!
 
Top Bottom