[Hóa 12] bài tập kiểm tra

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hoà tan 10,75 gam hỗn hợp gồm Al và Fe trong HCl thu 1,35 gam khí H2. KHi cô cạn dung dịch thu được lượng muôí khan là bao nhiêu?

câu 2: Đốt cháy hoàn toan 0,1 mol amin no đơn chức cần 11,76 lít khí Oxi. Công thức của amin là gì?

câu 3: ngâm 1 lá Cu vào dung dịch AgNO3, sua 1 thời gian khối lượng Cu tăng thêm 7,6 gam. Khối lượng Cu đã phản ứng và Ag sinh ra lần lượt là bao nhiêu gam?

câu 4: Để khử hoàn toàn 60 gam hỗn hợp CuO, FeO, Fe3O4, Fe2O3, MgO cần dùng 11,2 lít khí Oxi. khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng là bao nhiêu?

câu 5: hoà tan 20 gam hỗn hợp 2 kim loại trong dd HCl dư tạo ra 4,48 lít H2. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan. Hỏi giá trị của m là bao nhiêu?

câu 6: dung dịch Cu(NO3)2 có lẫn tạp chất AgNO3. Để loại tạp chất ta dùng:
a. Mg
b. Cu dư
c. Pb dư
d. Ag
 
D

doremon.0504

Câu 1:
[tex] m_{muoi clorua} = m_{KL} + 71n_{H_{2}} = 10,75 + 71.\frac{1,35}{2} = 58,675(g)[/tex]
Câu 3:
Cu + 2AgNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2Ag
64.............................................2 x 108 tăng 152
...............................................................tăng 7,6
=> [tex] m_{Cu} = \frac{7,6 . 64}{152} = 3,2(g) \\ m_{Ag} = \frac{7,6.2.108}{152} = 10,8(g)[/tex]
Câu 5:
[tex]m_{muoi} = 20 + 71.\frac{4,48}{22,4} = 34,2(g)[/tex]
Câu 6: B . Để loại tạp chất ra khỏi muối Cu ta dùng chính kim loại Cu.
Câu 2:
[tex] C_{n}H_{2n+3}N + \frac{6n+3}{4} O_{2} ----> \\ Ta co: \frac{1}{0,1} = \frac{6n+3}{4.0,525} \\ \Rightarrow n=3 \\ C_{3}H_{9}N [/TEX]
 
Top Bottom