[Hóa 12] Bài tập hữu cơ

N

nguyenvanduc113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm vinyl axetat, metyl axetat và etyl fomat. ðốt cháy hoàn toàn 3,08 gam X, thu ñược 2,16 gam H2O. Phần trăm số mol của vinyl axetat trong X là:


A.25% B. 27,92% C. 72,08% D. 75%


Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
L

lisel

Hỗn hợp X gồm vinyl axetat, metyl axetat và etyl fomat. ðốt cháy hoàn toàn 3,08 gam X, thu ñược 2,16 gam H2O. Phần trăm số mol của vinyl axetat trong X là:
A.25% B. 27,92% C. 72,08% D. 75%
Theo mình thì đáp án đúng là A.25%.:)
Nếu đúng thì bạn thanks giúp mình nhé!:p
 
L

luffy06041997

công thức phân tử của metyl axetat và etyl fomat giống nhau nên ta gọi số mon của vinyl axetat và tổng số mon cua 2chất còn lại lần lượt là x và y lập hệ phương trình suy ra x=0.01
y=0.03=>% vinyl axetat là 25%
 
C

coexist

công thức phân tử của metyl axetat và etyl fomat giống nhau nên ta gọi số mon của vinyl axetat và tổng số mon cua 2chất còn lại lần lượt là x và y lập hệ phương trình suy ra x=0.01
y=0.03=>% vinyl axetat là 25%
cái này làm rõ hơn là hh đều chứa 6H --> $3H_20$ ---> $n_{hh}$ = $n_{H_2O}$/3 = 0,04
giải hệ như trên là được
 

az416

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2016
5
0
1
CH3COOCHCH2----->3H2O
C3H6O2------->3H2O
86x+74y=3,08
3x+3y=0,12
------->x=0,01; y=0,03
=>Câu A
 
Top Bottom