[Hóa 12]bài tập dễ

P

phikim

Mình không biết có đúng không nhưng mình giải được kết quả là 2,24l dựa vào số mol của nước
 
T

thanhthinh_mx

đốt cháy hoàn toàn 8,96 lit (dktc) hh 2 anken đồng đẳng liên tiếp thu được m gam nước và ( m+39) gam CO2. hai anken đó là
 
T

thanhthinh_mx

kết quả ra 0,336 lit nhưng mà mình giải hoài không ra nên nhờ các bạn giúp với
 
H

hocmai.hoahoc

Thầy hướng dẫn các em như sau:
- Đốt cháy hidrocacbon => m = mH + mC (dùng điều này để giải bài 1)
- Đốt cháy ankan => nankan = nH2O - nCO2
- Đôt cháy anken => nH2O = nCO2 ( Dùng điều này tìm ra m để giải bài 2)
- Đốt cháy ankin => nankin = nCO2 - nH2O
Và dùng định luật bảo toàn nguyên tố để giải
 
K

khanh_1994

1) đốt cháy hoàn toàn 2 g hh hai kim 2 ankin thu được 1,8 g H20 và V lit CO2 (dktc_) gia tri V la
BL
gọi số mol O2 = x. CO2 = y
Ad đl toàn khối lượng có: m ankin + m (o2) = m H2O + m CO2
hay 2 + 32x = 1.8 + 44y (1)
ad dl bảo toàn nguyên tố O: 2x = 0,1 + 2y (2)
từ (1) và (2) có x = 0,2 mol
y = 0,15 mol
vậy Vco2 là 0,15x22,4 =3,36 l
2,đốt cháy hoàn toàn 8,96 lit (dktc) hh 2 anken đồng đẳng liên tiếp thu được m gam nước và ( m+39) gam CO2. hai anken đó là
BL
số mol của CO2 là (m + 39)/44
số mol của H2O là m/18
vì đây là 2 anken nên số mol CO2 = số mol H2O
giải ra tìm được m = 27(g)
đến đây quá rễ các bạn giải ra được số C trung bình là 3,75
vậy có C3H6 và C4H8
 
M

manhanhlc9x

Giải bài toán hóa Cu,Fe t/d với HNO3

Có bạn nào giúp mình giải bài này với .Hic
Cho a gam Fe3O4 t/d với vừa đủ với 1 lượng dd HNO3 sau p/ứ thu đc dd X .Cho HCl vào dd X thì dd thu đc hòa tan đc tối đa 17.28 g Cu.Tính a?????
 
M

marucohamhoc

tớ làm thử bạn coi sao nha:
PT: Cu+ 4H++2 NO3-= > Cu2++2 H2O+2 NO2
Cu+ 2Fe3+=> Cu2++ 2Fe2+
nNO3-= 3nFe= a/ 232.3.3= 9a/232
nFe3+= a/232.3= 3a/232
= > nCu= 0,27= 9a/232:2+ 3a/232:2= > a= 10,44
hơ, hình như sai roài thì phải, hic, các bạn coi hộ tớ sai chỗ nào nha
 
H

henry1994

vậy HCL có liên quan gì đến bài toán****************************?hay chỉ tung hoả mù????
 
Top Bottom