[Hoá 12] Bài tập amino axit

N

ngocanh48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 2 amino axit no(chỉ có nhóm chức COOH và NH2) trong đó tỉ lệ m0:mN=80:21.Để tác dụng vừa đủ vs 3,83gam hỗn hợp X cần 30ml dung dịch HCL 1M.mặt khác đốt chay htoan 3.83 gam hỗn hợp X cân 3,192lit O2.DẪN toan bộ spham chay vào nước vôi trong dư thi thu dc khối luuong kết tủa bag bnhieu?
 
W

whitetigerbaekho

mO:mN=80:21=>tỷ lệ số nhóm COOH : NH2 = 5 : 3 qui đổi hh thành C,H ,O ,N
ta có nN = 0.03 =>nO2 =0.05 => 12x + y = 3.83 - 0.03*14 - 0.05*32
bảo toàn O :nCO2 + nH2O = x + y/4 = 0.1 + 3.192/22.4
giải hệ x = 0.13 =>m CaCO3 = 13g
 
N

ngocanh48

sao số mol N lại bằng 0.03 được nhỉ?khó hiểu quá,nói rõ giúp t với
 
Top Bottom