[Hóa 12] bai Tap amino axit

D

dothegioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este A được điều chế từ aminoaxít B và rượu metylic. Tỉ khối của A so với hiđrô là 44,5. Đốt cháy hoàn toàn 8,9 gam este A thu được 13,2 gam CO2 . A và B là chất nào sau đây:

A NH2 – CH2 – COOCH3 và NH2 – CH2 – COOH (1)
B NH2 – CH2 – COOCH3 và NH2 – CH2 – CH2 – COOH (2)
C NH2 – CH2 – CH2 – COOCH3 và NH2 – CH2 – CH2 – COOH (3)
D Tất cả (1) (2) (3)
Pan nao biet thi giai cho moi nguoi cung tham khao nha!Cam on nhieu lam
 
D

dtquang0195

bài giải

do đây là bài trắc nghiệm nên mình sẽ dùng một số mẹo giải nhanh
nhìn vào các đáp án thì amino axit đều là no đơn chức nên este cũng là no dơn chức
MA=89=>Maa=89-15+1=75 từ đay có thể suy ra luôn la glyxin
nhưng dựa vào dữ kiện tiếp theo
nA=8.9/89=0.1mol
nCO2=0.3mol=>số nguyên tử cacbon là C=0.3/0.1=3
mà este có gốc rượu là CH3=> amino axit có 2 nguyên tử C=>glyxin
Đáp án A
 
Top Bottom