[Hóa 12] Aminoaxit

M

meoluoi95tb

n HCl=0,35
glu có 2 nhóm -COOH, 1 NHÓM -NH2
\Rightarrown HCl pu với glu=0,15\Rightarrown HCl dư=0,2
\Rightarrown NaOH=n HCl+ 3n Glu=0,2+3. 0,15= 0,65 mol
 
M

meoluoi95tb

2!

:)>-
công thức của glu: [TEX]HOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_2)-COOH[/TEX]
[TEX]HOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_2)-COOH +HCl\rightarrow[/TEX][TEX]HOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_3Cl)-COOH[/TEX]
[TEX]HOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_3Cl)-COOH +3NaOH\rightarrow[/TEX][TEX]NaOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_2)-COONa +NaCl+2H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
W

winda

:)>-
công thức của glu: [TEX]HOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_2)-COOH[/TEX]
[TEX]HOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_2)-COOH +HCl\rightarrow[/TEX][TEX]HOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_3Cl)-COOH[/TEX]
[TEX]HOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_3Cl)-COOH +3NaOH\rightarrow[/TEX][TEX]NaOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_2)-COONa +NaCl+HCl+2H_2O[/TEX]

:p. he. t nhầm. tưởng glu là glucozơ. thakiu bạn nhé.
 
Top Bottom