[Hóa 12] Amin

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có mấy bài hóa về amin muốn nhờ mọi người giúp ạ.
Vì em mới học nên chưa rõ cách giải cho lắm. Nhờ mọi người giúp đỡ ạ.
Thanks everyone :):):):)

Bài 1. Dung dịch NH3 có anfa= 0,43%. Hằng số Kb của dung dịch NH3 là bao nhiêu?

Bài 2. Cho 20g hỗn hợp 3 amin đơn chức, no, đồng đẳng liên tiếp nhau tác dụng với HCl 1M vừa đủ, sau đó cô cạn dung dịch thu dc 31,68g hỗn hợp muối. Nếu 3 amin trên dc trộn theo thứ tự khối lượng mol tăng dần với tỉ lệ mol là 1:10:5 thì 3 amin trên có CTPT là gì?

Bài 3. Đốt cháy hoàn toàn 8,85g chất hữu cơ X, sau phản ứng thu dc 26,88l hỗnh ợp khí CÒ, N2 và hơi H2O. Dẫn hỗn hợp sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thu dc 88,65g kết tủa và có 1,68l khí thoát ra khỏi bình. Dung dịch sau phản ứng có khối lượng giảm 56,7g so với dung dịch Ba(OH)2 ban đầu. Biết X có 1 nguyên tử nito, các thể tích đo ở đktc. Số đồng phân cấu tạo của X là ??

Mong mọi người giúp em nhanh ạ. E cảm ơn. :)
 
M

maiminhtien

Câu 2
m tăng = 11,68
=> n 3 amin = 0,32
Gọi cái thấp nhất
M --> M + 14 , M+ 28
a 10a 5a
16a = 0,32
=> a = 0,02
Ma + 10a(M+14) + 5a(M+28) = 20
có a rồi giải ra M = 45 => C2H5NH2
=> các chất còn lại
 
P

phamthimai146

Bài 3. Đốt cháy hoàn toàn 8,85g chất hữu cơ X, sau phản ứng thu dc 26,88l hỗnh ợp khí CÒ, N2 và hơi H2O. Dẫn hỗn hợp sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thu dc 88,65g kết tủa và có 1,68l khí thoát ra khỏi bình. Dung dịch sau phản ứng có khối lượng giảm 56,7g so với dung dịch Ba(OH)2 ban đầu. Biết X có 1 nguyên tử nito, các thể tích đo ở đktc. Số đồng phân cấu tạo của X là ??

Mong mọi người giúp em nhanh ạ. E cảm ơn. :)

$C_xH_yO_zN_t \to\ CO_2 + 0,5y H_2O + 0,5t N_2$
a--------------------------ax---------0,5ay --------0,5at
mol CO2 = mol kết tủa BaCO3: ax = 88,65/197 = 0,45
mol N2: 0,5at = 1,68/22,4 = 0,075 ==> at = 0,15
khối lượng dd giảm = mBaCO3 - mCO2 - mH2O = 56,7
==> mH2O = 88,65 - 44*0,45 - 56,7 = 12,15 ==> mol H2O = 0,5ay = 12,15/18 ==> ay = 1,35

khối lượng X = a(12x+y+16z+14t) = 8,85 ==> az = 0 ==> X là $C_xH_yN_t$
ax : ay : at = 0,45 : 1,35 : 0,15 ==> x : y : t = 3 : 9 : 1
CTPT : $C_3H_9N$
$CH_3-CH_2-CH_2-NH_2$
$CH_3-CH(CH_3)-NH_2$
$CH_3-CH_2-NH-CH_3$
$(CH_3)_3-N$
 
T

thaophuongnguyenxinh

Mình nhờ mọi người câu amin này nha
1. Đốt cháy hoàn toàn m gam một amin X đơn chức bằng không khí vừa đủ thu dc 0,4 mol CO2; 0,7 mol H2O và 3,1 mol N2. Giả thiết không khí gồm N2 và O2, trong đó N2 chiếm 80% thể tích không khí. Giá trị m là ?

2. Có 2 amin bậc I: A( đồng đẳng của anilin), B( đồng đẳng của metylamin). Đốt cháy hoàn toàn 3,21g amin A sinh ra khí CO2, hơi nước và 336 cm^3 khí N2(dktc). Khi đốt cháy hoàn toàn amin B cho VCO2: VH2O = 2:3. CTPt của amin A, B là ??

Mong mọi người giúp e nhanh nha. :) :)
 
Top Bottom