[Hóa 12]Amin

R

ransonuoc89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai amin no, đơn chức là đồng đẳng liên tiếp thu được 2,24lít khí CO2 (đktc) và 3,6 g H20. Tim công thức amin.
đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức X, người ta thu được 10,125 g H20, 8,4 lít khí CO2 và 1,4 lít N2 (các thể tích khí đo ở đktc). Tìm công thức phân tử X
:confused:
 
D

desert_eagle_tl

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai amin no, đơn chức là đồng đẳng liên tiếp thu được 2,24lít khí CO2 (đktc) và 3,6 g H20. Tim công thức amin.

[TEX]C_nH_{2n+3}N + O_2 ---- > nCO_2 + (n + 1,5) H_2O + \frac{1}{2}N_2[/TEX]

[TEX]n_{amin} = \frac{n_{H_2O} - n_{CO_2}}{1,5} = \frac{1}{15} mol [/TEX]

[TEX] n = \frac{n_{CO_2}}{n_{amin}} = 1,5 \Rightarrow CH_5N.... vs.... C_2H_7N[/TEX]
 
D

darkbh9895

đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức X, người ta thu được 10,125 g H20, 8,4 lít khí CO2 và 1,4 lít N2 (các thể tích khí đo ở đktc). Tìm công thức phân tử X
Tính các số mol của: C,H,N. Giả sử gọi x,y,z lần luợt là mol C,H,N => x:y:t => C3H9N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom