[HOA 12] amin

S

sunflower_17611

S

sandy_26

chào bạn !!!

[TEX](CH3)2NH ---> 2 CO_2 + \frac{7}{2} H_2O + \frac{1}{2}N_2[/TEX]
[TEX]C_xH_y ---> x CO_2 + \frac{y}{2} H_2O[/TEX]
gọi số mol của hai chất trên lần lượt là a , b ta có:
a+b=100
2a + bx= 140
7/2 a+ 1/2 by= 250
giải hệ trên ta đc: x= 1,25; a= 20; b= 80, y=4,5
hai HRC cần tìm là: CH4 ; C2H6
chúc bạn học tốt!!
 
P

phamthimai146

[TEX](CH3)2NH ---> 2 CO_2 + \frac{7}{2} H_2O + \frac{1}{2}N_2[/TEX]
[TEX]C_xH_y ---> x CO_2 + \frac{y}{2} H_2O[/TEX]
gọi số mol của hai chất trên lần lượt là a , b ta có:
a+b=100
2a + bx= 140
7/2 a+ 1/2 by= 250
giải hệ trên ta đc: x= 1,25; a= 20; b= 80, y=4,5
hai HRC cần tìm là: CH4 ; C2H6
chúc bạn học tốt!!


Thể tích hh a + b = 100
Thể tích CO2 2a + nx = 140
số nguyên tử C trung bình = 140/100 = 1,4 ===> n < 1,4 < 2
==> có hydrocarbon là CH4 và đồng đẳng liên tiếp là C2H6
 
Top Bottom