[Hóa 12]Amin

S

sunflower_17611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,18g một amin đơn chức X bằng 1 lượng không khí vừa đủ. Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp khí sau phản ứng vào bình đựng nước vôi trong dư, thu được 6g kết tủa và cỏ 9.632l khí (đktc) duy nhất thoáy ra khỏi bình. Tìm CT của X
 
S

sunflower_17611

bai tap amin

ai giup minh bai do vo!!!!!!!!1
:(:(
images
 
T

thienhao138

Amin don chuc' => CTPT CnH2n+3N
CnH2n+3N+(6n+3/4)O2--->nCO2+(2n+3/2)H20+1/2N2
a --> (6n+3/4)a na (2n+3/2)a 1/2a
nN2(sau pu)= nN2(sp? chay')+nN2(khong khi)
=1/2a + 4(6n+3/4)a (trong kk 20%02, 80% N2=> V.N2 = 4 V.O2)
=> 1/2a + 4(6n+3/4)a = 9,632/22,4=0,43
=> 2a + 24na +12a=0,43
=> 14a + 24na = 1,72(1)
m amin= (14n+17)a=1,18(2)
(1)(2)=> n=3/C3H9N => a=0,02
CO2 + Ca(OH)2--> CaCO3+H2o
na ----> na
mCaCO3= na.100 = 0,02.3.100= 6g
 
Top Bottom