[Hóa 12]Amin

T

thophu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hon hop gom mot amin don chuc va oxi du, duoc tron tron theo ti le mol 1:3. Dot chay hoan toan hon hop tren thu duoc hon hop X. Cho X tac dung voi dung dich NaOH dac,du con lai thu hon hop Y co ti khoi so voi H2 la 15,2. CTPT cua amin la:
A.C2H7N B.C3H7N
C.C4H11N D.CH5N
cam on cac ban nha! :)
 
L

l94

Hon hop gom mot amin don chuc va oxi du, duoc tron tron theo ti le mol 1:3. Dot chay hoan toan hon hop tren thu duoc hon hop X. Cho X tac dung voi dung dich NaOH dac,du con lai thu hon hop Y co ti khoi so voi H2 la 15,2. CTPT cua amin la:
A.C2H7N B.C3H7N
C.C4H11N D.CH5N
cam on cac ban nha! :)

Gọi số mol của amin là n=> số mol oxi là 3n
CxHyN+(x+y/4)O2=>xCO2+y/2H2O+0,5N2
nOxi dư = 3n-n(x+y/4)
nN2=0,5n
ta có: $30,4=\frac{32n(3-x-\frac{y}{4})+14n}{0,5n+3n-n(x+\frac{y}{4})}$
Đến đây ok rồi
 
Top Bottom