[Hóa 12]Amin

B

bachhuyen95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Hỗn hợp khí A chứa propan và một amin đơn chức. Lấy 6 lít A trộn với 30 lít oxi rồi đốt. Sau phản ứng thu được 43 lít hỗn hợp gồm hơi nước, khí cacbonic, nitơ và oxi còn dư. Dẫn hỗn hợp này qua H2SO4 đặc thì thể tích khí còn lại 21 lít, sau đó cho qua dung dịch NaOH dư thì còn lại 7 lít. Các thể tích đo ở cùng điều kiện. CTPT của amin trong hỗn hợp A ?
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
N

namnguyen_94

Do cùng điều kiện lên qui lít về mol
Ta có: nH2O= 22 mol ; nCO2 = 14 mol
Bảo toàn O --> nO2 dư = 30 - 14 - 11 = 5 mol
--> nN2 = 2 mol
--> n(amin) = 4 mol ( do đơn chức)
--> nC3H8 = 2 mol
--> amin là : C2H7N
 
Top Bottom