[Hóa 12] - Amin.

D

darkness_2494

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức . Cho 1.52 g X tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl thu được 2.98 g muối . Tổng số mol 2 amin và nồng độ mol/l của dung dịch HCl là
A. 0.04 mol và 0.2 M
B. 0.02 mol và 0.1 M
C. 0.06 mol và 0.3 M
D. 0.04 mol và 0.3 M
Cám ơn các bạn nhé !

[Đã Sửa] - Chú ý tiêu đề em nhé.
Chúc em học tốt.
Mến chào em!
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức . Cho 1.52 g X tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl thu được 2.98 g muối . Tổng số mol 2 amin và nồng độ mol/l của dung dịch HCl là
A. 0.04 mol và 0.2 M
B. 0.02 mol và 0.1 M
C. 0.06 mol và 0.3 M
D. 0.04 mol và 0.3 M
Cám ơn các bạn nhé !
Chào em!
Theo đề bài thì 2 Amin trên là đơn chức nên khi pứ vừa đủ với HCl thì tỉ lệ mol sẽ là 1:1.
Theo ĐLBTKL: mAmin + mHCl = mMuối =>mHCl = 1,46g =>nHCl = 0,04 =>CM[HCl] = 0,2M.
Tỉ lệ 1:1 =>n2[Amin] = 0,04mol.
Mến chào em!
 
P

pe_kho_12412

Hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức . Cho 1.52 g X tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl thu được 2.98 g muối . Tổng số mol 2 amin và nồng độ mol/l của dung dịch HCl là
A. 0.04 mol và 0.2 M
B. 0.02 mol và 0.1 M
C. 0.06 mol và 0.3 M
D. 0.04 mol và 0.3 M
Cám ơn các bạn nhé !

chào bạn đối với bài này ta chọn đáp án A nhé , ta làm như sau :

đặt ctc cho 2 amin là [TEX]C_xH_yN[/TEX]
ta có ptpu:

[TEX] C_xH_yN + HCl ----> C_xH_{y+1}NCl[/TEX]

nhìn vào pứ ta thấy , một mol amin pư thì tăng lên 36,5 g
\Rightarrow tăng [TEX]2,98 - 1,52 [/TEX] thì số mol pứ phải là : [TEX] \frac{1,46}{36,5}=0,04 ( mol )[/TEX]
[TEX]\Rightarrow C_M = \frac{ 0,04}{0,2}= 0,2 [/TEX]

chúc bạn thi học kì đạt kết quả tốt :)
 
Top Bottom