[Hóa 12] amin và aminoaxit..giải chi tiết nhé.

P

phuongle355

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1) X là một @-aminoaxit no chỉ chứa một nhóm NH2 và một nhóm COOH. Cho 10,3 gam X tác dụng với dd HCL (dư) thu được 13,95 gam muối clohiđrat cùa X. CTCT thu gọn của X là.
Câu 2) xắp xếp theo tính bazo tăng dần theo thứ tự: NH3, C6H5NH2, ( CH3 )2NH2, ( CH3 )3N, CH3NH2
Câu 3) viết đồng phân amin có CTPT sau: C2H7N, C3H9N, C4H11N, C5H13N.
 
L

luffy_95

Câu 1) X là một @-aminoaxit no chỉ chứa một nhóm NH2 và một nhóm COOH. Cho 10,3 gam X tác dụng với dd HCL (dư) thu được 13,95 gam muối clohiđrat cùa X. CTCT thu gọn của X là.
Câu 2) xắp xếp theo tính bazo tăng dần theo thứ tự: NH3, C6H5NH2, ( CH3 )2NH2, ( CH3 )3N, CH3NH2

B1

Ta có

[TEX]m_{tang}=m_{HCl}=3,65 gam[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{HCl}=n_X=0,1 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_{X}=103[/TEX] \Rightarrow [TEX]X = CH_3CH(NH_2)COOH[/TEX]

B2

[TEX]C_6H_5NH_2<NH_3<(CH3 )_3N< (CH3)_2NH2[/TEX]

Tính Bazơ

Amin thơm< NH3<-N-<-NH_2<-NH-

B3 bạn tự viết nhé!


Amin no \Rightarrow số ĐP tính theo công thức [TEX]2^{n-1}[/TEX]





 
Last edited by a moderator:
Top Bottom